Published On: Fri, Feb 14th, 2014

Thị trường và giá cà phê ngày 14/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá cà phê ) – Sáng nay ngày 14/02/2014 giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên tăng khoảng 100VND/kg, có nơi không đổi so với hôm qua và đứng ở mức 34.800 đến 35.300VND/kg. Thị trường cà phê London tối hôm qua đóng cửa tăng 4 USD/tấn và đóng cửa ở mức 1.822USD/tấn cơ sở giá tháng 05/2014.

Thị trường London:

Trên sàn Liffe, giá cà phê Robusta vừa có phiên điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 2 USD, tương đương tăng 0,11 %, lên 1.824 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng thêm 4 USD, tương đương tăng 0,22 %, lên 1.822 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch giảm xuống dưới trung bình. Cấu trúc giá đảo tiếp tục thu hẹp khoảng cách.

Thị trường New York:

Trên sàn ICE, giá cà phê Arabica đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao tháng 3 giảm 1,35 cent, tức giảm 0,96 %, xuống 139,7 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 1,2 cent, tức giảm 0,84 %, còn 141,95 cent/lb, các mức giảm tương đối nhẹ. Khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức cao.

Giá cà phê ngày 14/2/2014 |Thị trường và GIA CAPHE thế giới hôm nay

Thị trường cà phê Arabica phiên vừa qua trồi sụt thất thường theo các thông tin dự báo thời tiết tại các bang trồng cà phê chính của Brazil và sự gia tăng đặt cược vào giá lên của các Quỹ đầu cơ. Cuối cùng, những cơn mưa giông nhỏ xuất hiện ban đêm đã làm giá trên sàn dịu lại.

Theo các nhà quan sát, mưa chỉ mới làm cho không khí dịu lại chút ít chứ chưa đủ sức giải tỏa khô hạn, thị trường cần phải chờ diễn biến thời tiết trong ba ngày cuối tuần.

Thị trường cà phê Robusta – London có dấu hiệu muốn bức phá nhưng rồi cũng không thoát khỏi sự tác động của New York do nhà đầu tư còn nghe ngóng, chờ đợi thêm. Lực bán lẫn lực mua giảm sút khiến cho  đà tăng đã giảm mạnh vào lúc đóng cửa phiên.

Thị trường hàng hóa nói chung đã có xu hướng hỗn hợp sau khi bà Tân chủ tịch FED tuyên bố có thể không tăng tốc cắt giảm chương trình kích thích kinh tế hiện hành do kinh tế Mỹ phát triển chưa thực sự vững chắc. USD suy yếu khiến cho giá cả hàng hóa trở nên dễ chịu và thúc đẩy nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào thị trường sẽ khiến cho giá cả nhiều mặt hàng nông sản khởi sắc hơn.

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên điều chỉnh tăng 100 đồng, lên ở mức 34.900 – 35.400 đồng/kg.

 

Theo giacaphe

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021