Published On: Thu, Mar 20th, 2014

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 20/3/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng hôm nay ) – Sáng nay, giá vàng thế giới trôi về sát mốc 1.340USD/oz, giá vàng trong nước cũng chịu ảnh hưởng và quay lại mức 36 triệu đồng/lượng. Phát ngôn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đẩy đồng USD tăng giá mạnh và kéo giá vàng giảm sút.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC sáng nay qua niêm yết giảm mạnh 220.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty vàng SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức:  35,92 – 36,00 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 220.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 34,29 – 34,84 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 550.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức:  35,95 – 35,99 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 220.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng 9999 Thăng Long giao dịch ở mức: 34,29 – 34,84 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 550.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu:  Giá vàng sáng nay giảm mạnh khiến thị trường giao dịch khá sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC lượng khách đến giao dịch tương đối tấp nập, lượng khách mua nhiều hơn lượng khách bán (khoảng 70% lượng khách mua và 30% lượng khách bán).

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 20/3/2014

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 20/3/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức:  35,92 – 35,98 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 220.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức:  35,92 – 36,00 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 220.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Vàng mất giá trong phiên thứ Tư ngày 19/3, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp trượt dốc sau phát biểu của Cục Dự trữ liên bang Fed.

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.327,4USD/oz, lùi 28,1USD, tương đương 2% so với mức chốt phiên trước. Còn tại châu Á, giá vàng giao ngay giảm thêm 5 USD/oz so với đóng cửa phiên Mỹ, xuống còn 1.326,5 USD/oz.

Trong cuộc họp kết thúc rạng sáng nay (20/3) theo giờ Việt Nam, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tuyên bố khả năng có thể bắt đầu tăng lãi suất cơ bản đồng USD trong thời gian không xa. Phát ngôn này của FED đẩy đồng USD tăng giá mạnh và kéo giá vàng sụt gần 2%, mạnh nhất trong vòng 3 tháng.

Lãi suất cơ bản đồng USD đã được FED duy trì ở mức thấp kỷ lục 0-0,25% trong suốt mấy năm qua nhằm hỗ trợ nền kinh tế thoát khỏi khủng hoảng và suy thoái cũng như phục hồi sau đó. Tuy nhiên, trong cuộc họp hôm qua, FED để để ngỏ khả năng sẽ sớm tăng lãi suất trở lại. Tuyên bố của FED nói, lãi suất có thể sẽ lên mức 1% vào cuối năm 2015 và 2,25% vào thời điểm 1 năm sau đó. Các quan chức của FED dự định tăng lãi suất vào đầu năm sau hoặc cuối năm nay.

Các mục tiêu này đều cao hơn dự báo trước đó của giới phân tích. Mặc dù vậy, FED “trấn an” thị trường rằng, lãi suất thấp vẫn là cần thiết cho dù nền kinh tế tăng tốc, bởi cuộc khủng hoảng tài chính đã để lại “những vết sẹo” khó lành trong nền kinh tế Mỹ.

Không chỉ dự kiến tăng lãi suất, FED còn tiếp tục quá trình cắt giảm quy mô của gói nới lỏng định lượng QE3. Cũng như hai lần trước, mức cắt giảm QE3 mà FED đưa ra trong cuộc họp lần này là 10 tỷ USD/tháng. Như vậy, với lần cắt giảm này, quy mô của QE3 chỉ còn 55 tỷ USD/tháng.

Trong vòng 3 phiên giao dịch trở lại đây, giá vàng giảm liên tục, với tổng mức giảm khoảng 4%, chủ yếu do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư sau đợt vàng tăng giá vì căng thẳng leo thang ở Ukraine.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

“Sức hấp dẫn của vàng như một tài sản phòng thủ không còn mạnh như trước sau quyết định của Fed. Yếu tố này cộng với tình hình địa chính trị được xoa dịu tại Nga càng tạo sức ép lên giá vàng”, ông James Steel – chuyên gia phân tích tại HSBC cho biết.

Vì vậy, thời điểm hiện tại, nhà đầu tư và người dân nên “án binh” chờ đợi trước khi thị trường có thêm những thông tin khác hỗ trợ cho giá vàng.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021