Published On: Fri, Feb 21st, 2014

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 21/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ và vẫn duy trì lên mức 36 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới tăng 7 USD/oz lên mức 1.319 USD/oz. Theo đó, khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường được rút ngắn về mức 2,64 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Tại thị trường trong nước, giá vàng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng 70.000 đồng/lượng chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng chiều bán ra. Khoảng cách chênh lệch giữa hai chiều mua và bán thu hẹp còn khoảng 40 – 60.000 đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức:34,08 – 34,63 triệu đồng/lượng (MV- BR),  tăng 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức:  36,13 – 36,19 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 70.000 đồng/lượng chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức:  36,15 – 36,20 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giữ nguyên mức giá ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng 9999 Thăng Long giao dịch ở mức: 34,08 – 34,63 triệu đồng/lượng (MV- BR),  tăng 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu:  Giá vàng sáng nay vẫn duy trì ở mức cao khiến thị trường giao dịch tương đối sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC lượng khách đến giao dịch khá tấp nập, lượng khách mua nhiều hơn lượng khách bán (khoảng 65% lượng khách mua và 35% lượng khách bán).

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 21/2/2014|Rồng Vàng BTMC hôm nay

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức:  36,13 – 36,17 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 70.000 đồng/lượng chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức:  36,13 – 36,19 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 70.000 đồng/lượng chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Sang phiên giao dịch sáng nay, giá vàng tăng 7 USD/oz lên mức 1.319 USD/oz. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, hiện giá vàng thế giới tương đương 33,56 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước ở mức 2,64 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch ngày 20/2 tại Mỹ, giá vàng tăng thêm 12 USD, lên 1.323 USD một ounce do số liệu sản xuất bi quan từ Trung Quốc.

Sang phiên giao dịch sáng nay, giá vàng tăng 7 USD/oz lên mức 1.319 USD/oz. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, hiện giá vàng thế giới tương đương 33,56 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước ở mức 2,64 triệu đồng/lượng.

Kim loại quý tăng giá sau tin tức chỉ số sản xuất (PMI) của Trung Quốc tháng 2 giảm mạnh nhất 7 tháng. Đà tăng của giá vàng hôm qua đã đảo chiều hai phiên giảm liên tiếp trước đó, khi biên bản cuộc họp chính sách của FED công bố hôm 19/2 cho thấy cơ quan này vẫn muốn cắt giảm kích thích.

“Chúng ta chưa có chỉ báo rõ ràng về hướng đi của nền kinh tế hiện tại. Mọi người chỉ cho rằng tình hình đang tốt lên và FED vẫn sẽ giảm nới lỏng. Vì thế, nhu cầu mua tài sản trú ẩn cũng giảm đi”, Thomas Capalbo – nhân viên giao dịch kim loại quý tại New York cho biết.

Trên thị trường vật chất, các nhà buôn dự đoán các hãng trang sức châu Á sẽ mua vào khi giá xuống thấp. Trong khi đó, kế hoạch giữ nguyên thuế nhập khẩu vàng của Ấn Độ được cho là sẽ làm tăng tình trạng buôn lậu vàng tại đây.

Cũng theo số liệu của Cơ quan Hải quan Thụy Sĩ, 5 thị trường xuất khẩu vàng chính của nước này trong tháng 1 đều nằm tại châu Á. Trong đó, Hong Kong (Trung Quốc) đứng đầu. Thụy Sĩ hiện là trung tâm tinh luyện vàng hàng đầu châu Âu.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Giới phân tích cho rằng đà tăng này của giá vàng có thể không bền, khi triển vọng kinh tế toàn cầu nhìn chung đang hồi phục và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tiếp tục giảm kích thích, nhu cầu trú ẩn tại vàng sẽ giảm sút.

Vì vậy, thời điểm hiện tại, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư và người dân nên thận trong khi đưa ra quyết định giao dịch mua bán vàng.

 

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021