Published On: Wed, Mar 26th, 2014

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 26/3/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá vàng hôm nay ) – Sáng nay giá vàng trong nước giảm nhẹ trong khi giá vàng thế giới tăng trở lại khi giới đầu tư nỗ lực bắt đáy, lo ngại căng thẳng địa chính trị kéo dài. Hiện giá vàng thế giới thấp hơn giá trong nước 2,34 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Tại thị trường trong nước, phiên sáng nay giá vàng tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm xuống, tuy nhiên mức giảm không nhiều, chỉ khoảng 20 – 50.000 đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức:  35,70 – 35,77 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và 40.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,88 – 34,43 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức:  35,72 – 35,74triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,88 – 34,43 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu:  Giá vàng sáng nay ít biến động nhưng vẫn không khiến thị trường giao dịch kém sôi động hơn hôm qua. Tại các cửa hàng của BTMC lượng khách đến giao dịch tương đối đông đúc, lượng khách mua nhiều hơn lượng khách bán (khoảng 60% lượng khách mua và 40% lượng khách bán).

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 26/3/2014 | Gia vang  SJC BTMC hôm nay

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 26/3/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức:  35,70 – 35,75 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và 40.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức:  35,70 – 35,77 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và 40.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn giao dịch Kitco cùng thời điểm đứng ở 1.315,7 USD/ounce, tăng khoảng 6 USD so với giá đóng cửa phiên trước. Quy đổi ra tiền Việt, giá vàng thế giới tương đương 33,41 triệu đồng/lượng.

Trước đó, phiên giao dịch đêm qua, giá vàng niêm yết ở mức 1.312 USD/oz.

Theo công bố của Conference Board trong ngày thứ Ba, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ tăng từ 78.3 điểm trong tháng 2 lên 82.3 trong tháng 3, mức cao nhất kể từ tháng 1/2008.

Một báo cáo khác từ Bộ Thương mại Mỹ cho thấy doanh số bán nhà mới giảm 3.3% trong tháng 2 và chỉ số giá nhà ở S&P/Case-Shiller cùng tháng tại 20 thành phố tăng 13.2% so với tháng 1.

Bên cạnh đó, lượng vàng nắm giữ tại quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tại ngày thứ Hai là 821.5 tấn, tăng thêm 4.5 tấn so hôm thứ Sáu.

Trong một tín hiệu cho thấy nhu cầu vàng vật chất khả quan, Iraq đã mua vào 36 tấn vàng trong tháng 3, lượng mua vào mạnh nhất trong 3 năm.

Giá vàng tăng hạn chế sau khi Charles Plosser, Chủ tịch ngân hàng Dự trữ Philadelphia cho biết, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nên tăng lãi suất ngắn hạn lên 3% vào cuối năm 2015 và 4% vào cuối năm 2016.

Ole Hansen, giám đốc ngân hàng Saxo Bank, nói: “Ý kiến của Plosser đã khiến giới đầu tư nhanh chóng bán vàng ra thị trường, khiến giá vàng giảm xuống 1.306 USD. Tiếp đó, quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng khiến vàng hạ nhiệt”. Theo đó, ECB có thể mua nợ và các tài sản khác từ các ngân hàng để hỗ trợ nền kinh tế khu vực đồng euro.

Giới đầu tư cũng đang theo dõi diến biến của khủng hoảng tại Ukraine. Ngày 25/3, Tổng thống Obama và các đồng minh đồng ý ngừng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga với điều kiện, Nga không được sáp nhập thêm vùng lãnh thổ nào khác.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust gia tăng và xuất hiện thông tin cho thấy Iraq đã mua vào một lượng lớn vàng. Bên cạnh đó, sự sụt giảm của doanh số bán nhà mới cũng như giá nhà tại Mỹ đã gia tăng sức hút của vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Vì vậy, giá vàng có thể tăng trong tương lại và rất có thể thời điểm giá vàng đang thấp như hiện nay là cơ hội để các nhà đầu tư và người dân mua vào.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021