Published On: Thu, Feb 27th, 2014

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 27/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá vàng hôm nay ) – Sáng nay, giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đồng loạt đi xuống. Giá vàng thế giới rời xa mức cao 4 tháng vì đồng USD mạnh lên và doanh số bán nhà mới của Mỹ tăng vượt dự đoán, làm giảm nhu cầu an toàn trong vàng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Tại thị trường trong nước, sáng nay giá vàng giảm đáng kể, khoảng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Tuy nhiên, do mức tăng đầu tuần khá cao nên giá vàng hiện vẫn duy trì trên mức 36 triệu đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,19 – 36,27 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức:  36,20 – 36,25 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 190.000 đồng/lượng chiều mua vào và 210.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 34,19 – 34,74 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 280.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng 9999 Thăng Long giao dịch ở mức: 34,19 – 34,74 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 280.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu:  Giá vàng sáng nay giảm đáng kể khiến thị trường giao dịch tương đối sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC lượng khách đến giao dịch khá tấp nập, lượng khách bán nhiều hơn lượng khách mua(khoảng 60% lượng khách bán và 40% lượng khách mua).

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 27/2/2014|Rồng Vàng BTMC hôm nay

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 27/2/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức:  36,19 – 36,25 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức:  36,19 – 36,27 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Trên thế giới, theo số liệu từ Reuters, giá vàng giao ngay giảm 0,9% xuống 1.332 USD/oz, sau khi có lúc lên tới 1.345,35 USD/oz, mức cao nhất kể từ cuối tháng 10/2013. Trong khi đó, hợp đồng vàng giao tháng Tư trên sàn COMEX giảm 1,09% xuống 1.328 USD/oz.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.328,8 USD/ounce trong khi vàng kỳ hạn tháng 4 giảm 14,7 USD còn 1.328 USD/ounce. – ngày giảm mạnh nhất trong gần 1 tháng trở lại đây.

Theo báo cáo của Bộ thương mại Mỹ, doanh số bán nhà mới trong tháng 1 đã bất ngờ tăng 10% lên cao nhất 5 năm rưỡi trở lại đây – cho thấy nền kinh tế vẫn khởi sắc chứ không u ám như một vài thông tin trước đó

Trước phiên này, vàng đã có 4 phiên tăng liên tiếp tổng cộng hơn 2% và lên đỉnh cao nhất 4 tháng vì cho rằng các thông tin như giá nhà đất, niềm tin tiêu dùng, sản lượng công nghiệp thấp sẽ khiến Fed cân nhắc duy trì gói QE lâu hơn.

Bên cạnh đó, giá vàng cũng giảm vì thông tin nhập khẩu vàng của Trung Quốc. Báo cáo cho thấy, xuất khẩu vàng từ Hong Kong vào Trung Quốc đại lục đã giảm 5,4% trong tháng 1 năm nay, xuống còn 89,745 tấn – phản ánh nhu cầu sau khi chạm đỉnh đã đi xuống.

Các nhà đầu tư đang ngóng đợi lễ tuyên thệ của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Fed Janet Yellen trước Hội đồng Ngân hàng Thượng viện.

Lực giảm của vàng được hạn chế  nhờ sự gia tăng nắm giữ vàng của các quỹ đầu tư vàng. Quỹ SPDR Gold Trust cho biết đã gia tăng lượng nắm giữ thêm 0,26% trong hôm thứ Hai, từ mức 801,61 tấn lên 803,7 tấn.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Theo các chuyên gia, giá kim loại quý sẽ còn đi lên trong thời gian tới cho chính biến tại Ukraine và bạo lực tại Thái Lan tác động tích cực lên giá cả.

Bên cạnh đó, các thương nhân cho rằng, vàng có thể được lợi trong thời gian tới khi sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới ngừng giao dịch – xóa đi những lo lắng rằng đồng tiền ảo sẽ kéo nhà đầu tư khỏi sàn giao dịch hàng hóa.

Vì vậy, thời điểm hiện tại chính là cơ hội cho các nhà đầu tư và người dân đổ tiền vào vàng và lấy vàng làm nơi “trú ẩn” an toàn cho tài sản của mình.

 

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021