Published On: Fri, Feb 28th, 2014

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 28/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng hôm nay ) – Sáng nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Còn trên thế giới, mỗi ounce vàng tăng thêm 2 USD lên 1.331 USD, sau khi FED ra tín hiệu vẫn sẵn sàng cắt giảm gói nới lỏng tiền tệ. Chênh lệch giữa hai thị trường thu hẹp còn 2,3 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Tại thị trường trong nước, sáng nay giá vàng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ, đẩy giá vàng về sát 36,2 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa hai chiều mua và – bán hiện khoảng 50 – 70.000 đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 34,13 – 34,68 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,15 – 36,22 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức:  36,15 – 36,20 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng 9999 Thăng Long giao dịch ở mức: 34,13 – 34,68 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu:  Giá vàng sáng nay tuy giảm nhẹ và thời tiết có mưa phùn nhưng thị trường giao dịch vẫn tương đối sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC lượng khách đến giao dịch khá tấp nập, cán cân mua – bán tương đối cân bằng (khoảng 50% lượng khách mua và 50% lượng khách bán).

thị trường vàng, giá vàng hôm nay, thị trường vàng thế giới, giá vàng thế giới, bản tin vàng

Thị trường và Giá Vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 28/2/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức:  36,15 – 36,20 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức:  36,15 – 36,22 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á, hiện được giao dịch ở mức 1.332,99 USD/oz. Chốt phiên giao dịch ngày 27/2 tại Mỹ, mỗi ounce vàng tăng thêm 2 USD lên 1.331 USD, sau khi FED ra tín hiệu vẫn sẵn sàng cắt giảm gói nới lỏng tiền tệ. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương khoảng 33,9 triệu đồng/lượng.

“Tình hình leo thang sẽ tăng mức độ rủi ro của thị trường quốc tế, đẩy giá vàng đi lên”, ông Jim Wyckoff – phân tích gia tại Kitco.com nhận định.

Trong phiên điều trần hôm qua trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) – bà Janet Yellen cho biết thời tiết khắc nghiệt có vẻ là nguyên nhân kinh tế Mỹ yếu đi gần đây.

Bà Janet Yellen không đưa ra thông báo gì mới về gói kích thích trong buổi tuyên thệ trước Quốc hội. Bà cho biết để Fed chỉ giảm tốc độ thu hẹp khi viễn cảnh kinh tế có sự thay đổi đột ngột.

Một nguyên nhân khác nâng đỡ giá vàng là đồng USD yếu, các nhân viên giao dịch cho biết. Dù trước đó, đôla Mỹ đã tăng lên cao nhất hai tuần so với các tiền tệ lớn khác, khi số liệu về đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tăng mạnh hơn dự đoán.

Bất ổn chính trị và kinh tế tại Ukraine cũng khiến giá vàng đi lên. Hôm qua, một nhóm người có vũ trang đã tiến vào tòa nhà Quốc hội và kéo cờ Nga trên nóc, khiến lực lượng an ninh Ukraine đặt trong trạng thái báo động.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Giới phân tích cho rằng việc kinh tế Mỹ cải thiện và đồng USD mạnh lên có thể gây sức ép lên giá vàng trong dài hạn. “Vẫn còn nhiều người lo ngại sự yếu kém của Mỹ sẽ kéo dài sang tháng 3, do thời tiết lạnh giá. Tôi cho rằng vàng có thể tăng thêm một chút nữa”, Michael Lewis – nhà phân tích tại Deutsche Bank cho biết.

Vì vậy, thời điểm hiện tại chính là cơ hội cho các nhà đầu tư và người dân mua vàng “lướt sóng”, đợi giá lên bán kiếm lời.

 

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021