Published On: Mon, Mar 31st, 2014

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 31/3/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng trong nước và thế giới phiên đầu tuần đồng loạt tăng nhẹ sau khi liên tục tụt dốc trong tuần trước. Chênh lệch giá vàng trong nước với giá vàng thế hiện đang là 2,6 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Tại thị trường trong nước, giá vàng sáng nay tăng nhẹ so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước. Với chuỗi giảm giá dài trong tuần trước, giá vàng trong nước hiện giao dịch quanh mức 35,6 triệu đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức:  35,55 – 35,62triệu đồng/lượng  (MV – BR), tăng 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức:  35,57 – 35,60 triệu đồng/lượng  (MV – BR), tăng 70.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,47 – 34,02 triệu đồng/lượng (MV- BR),  tăng 180.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu:  Giá vàng sáng nay tăng nhẹ khiến thị trường giao dịch tương đối sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC lượng khách đến giao dịch khá tấp nập, lượng khách mua nhiều hơn lượng khách bán (khoảng 60% lượng khách mua và 40% lượng khách bán).

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 31/3/2014 | Gia vang  SJC BTMC hôm nay

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 31/3/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức:  35,55 – 35,60 triệu đồng/lượng  (MV – BR), tăng 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức:  35,55 – 35,62 triệu đồng/lượng  (MV – BR), tăng 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đang ở mức  1.297 USD/oz. Quy đổi ra tiền Việt, giá vàng thế giới tương đương 33,01 triệu đồng/lượng.

Trước đó, phiên giao dịch đêm qua, giá vàng thế giới tại thị trường New York niêm yết ở mức 1.296 USD/oz.

Khảo sát giá vàng tuần này của Kitco cho thấy, trong số 22 ý kiến phản hồi, có tới 12 người nghiêng về xu hướng giảm, 6 người cho rằng vàng sẽ tăng, trong khi 4 ý kiến giữ quan điểm đi ngang. Tham gia khảo sát này đều là các nhân viên môi giới, lãnh đạo ngân hàng, chuyên gia giao dịch hàng hóa tương lai và nhà phân tích kỹ thuật.

Tuần trước, khảo sát này đã cho kết quả đúng. Hầu hết người tham gia dự báo giá giảm và kết quả là thị trường hạ khoảng 43 USD một ounce. Còn tuần này, những người dự báo giá giảm tiếp tục đưa ra nhiều lý do khiến thị trường chưa thể phục hồi.

Còn những người cho rằng giá vàng đi lên cho rằng thị trường có thể phục hồi sau khi rơi xuống mức thấp nhất tuần 1.286 USD.

Darin Newsom, chuyên gia phân tích từ Telvent DTN, cho rằng giá có thể đi ngang tuần tới, sau nhiều tuần đi xuống liên tiếp.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Kevin Grady, người đứng đầu công ty Phoenix Gold Futures and Options, cho rằng đây là mức giá đủ hấp dẫn để thu hút những nhà đầu tư muốn mua vàng. “Qua theo dõi giá vàng chúng tôi nhận thấy lực mua vàng vật chất phục hồi mỗi khi giá xuống dưới 1.400 USD. Nhờ đó tôi tin rằng đà giảm giá chỉ là ngắn hạn”, Grady nói.

Vì vậy, khi giá vàng đang xuống thấp như hiện nay chính là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021