Published On: Fri, Mar 7th, 2014

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 7/3/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng hôm nay ) – Sáng nay (7/3), giá vàng trong nước tăng nhẹ, trong khi trên thế giới giá vàng tăng mạnh, nguyên nhân là Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định không bơm thanh khoản vào eurozone, khiến USD giảm giá và nhà đầu tư tìm đến vàng. Các chỉ số kinh tế kém khả quan của Mỹ cũng ít nhiều tác động đến giá vàng, khiến giá vàng đi lên.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Đầu giờ sáng nay, các doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng trong nước điều chỉnh giá vàng tăng nhẹ 90.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,19 – 36,27 triệu đồng/lượng  (MV – BR), tăng 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 34,29 – 34,84 triệu đồng/lượng (MV- BR),  tăng 270.000 đồng/lượng chiều mua vào và 170.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức:  36,20 – 36,25 triệu đồng/lượng  (MV – BR),tăng 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng 9999 Thăng Long giao dịch ở mức: 34,29 – 34,84 triệu đồng/lượng (MV- BR),  tăng 270.000 đồng/lượng chiều mua vào và 170.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu:  Giá vàng sáng nay tăng nhẹ và có mưa nhỏ nhưng thị trường giao dịch vẫn khá sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC lượng khách đến giao dịch tương đối tấp nập, lượng khách mua nhiều hơn lượng khách bán (khoảng 60% lượng khách mua và 40% lượng khách bán).

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 7/3/2014, gia vang rong thang long, vang 9999

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 7/3/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức:  36,19 – 36,25 triệu đồng/lượng  (MV – BR), tăng 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức:  36,19 – 36,27 triệu đồng/lượng  (MV – BR), tăng 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Trên thị trường thế giới, giá vàng kết thúc phiên giao dịch ngày 6/3 tại Mỹ với mức tăng trung bình khi chỉ số đồng USD tiếp tục xuống thấp. Giá vàng giao ngay lúc 7h39 sáng nay đang là 1.347,3 USD/oz, tăng gần 11 USD/oz so với giá đóng cửa phiên trước.

Sự suy yếu của đồng USD đã gia tăng sự hỗ trợ cho các kim loại quý. Giá vàng tương lai quay trở lại mức đóng cửa cao nhất trong hơn 4 tháng.

Dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố vào ngày hôm qua bao gồm các báo cáo thất nghiệp hàng tuần, chỉ số hàng tồn kho của nhà sản xuất đã là một yếu tố cơ bản tăng cho kim loại quý. Điều này cũng có thể khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tiếp tục trì hoãn các chương trình nới lỏng định lượng trong những tháng tới.

Chủ tịch ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi ngày 6/3 trong buổi họp báo sau cuộc họp hàng tháng cho rằng, ECB đã không đưa ra được bất kỳ động thái chính sách tiền tệ quan trọng nào tại cuộc họp. Nếu có việc dỡ bỏ đồng tiền Euro sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng và gây áp lực lên chỉ số đồng USD.

Các nhà phân tích nhận định, tình hình ở Ukraine những ngày gần đây đã tạo đà tăng trưởng cho thị trường chứng khoán thế giới, trong khi đó lại làm giảm mức dự trữ vàng cũng như hạ thấp chỉ số đồng USD và trái phiếu kho bạc Mỹ.

Các chuyên gia cho biết các nhà đầu tư đang mua vào để đóng trạng thái trước khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm vào hôm nay.

Tuy nhiên, Steel dự đoán giá kim loại quý có thể giảm vì báo cáo này, do vàng đã tăng trước các tín hiệu yết ớt của kinh tế Mỹ gần đây. Một khảo sát của Reuters cho thấy số việc làm mới tại Mỹ có thể tăng lên trong tháng 2, dù đà tăng nhiều khả năng bị hạn chế do thời tiết xấu.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã chạm đáy 3 tháng tuần trước. Đây là tín hiệu hồi phục trên thị trường lao động nước này.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Các chuyên viên giao dịch đang chờ đợi động thái chính sách tiền tệ từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trước khi nhận được báo cáo việc làm tháng 2.

Bên cạnh đó, thị trường cũng xem xét kỹ các nhận định từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi sau khi ECB quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0.25%.

Vì vậy, vẫn còn là quá sớm để dự đoán giá vàng trong tương lai. Các chuyên gia khuyên nhà đầu tư và người dân, nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định giao dịch mua bán vàng.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021