Published On: Fri, Nov 7th, 2014

Thị trường vàng chờ quyết định tăng dự trữ vàng của Thụy Sĩ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thụy Sĩ sẽ mở cuộc trưng cầu ý dân về việc tăng sản lượng dự trữ vàng vào ngày 30/11. Nếu kết quả được đa số phiếu thuận thì Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ nắm giữ ít nhất 20% tổng tài sản vàng của mình, trong số các yêu cầu khác, các tin tức sẽ hỗ trợ giá vàng, TD Securities cho biết trong một nghiên cứu.

Nhưng những tin tức đó có thể không hỗ trợ vàng tăng giá như một số người tham gia ngành công nghiệp đã dự đoán, TDS cho biết. Giá vàng có thể sẽ tăng khoảng từ 30 đến 40 USD/oz trong một tuần hoặc lâu hơn, TDS cho hay, nhưng họ cũng nói thêm rằng “các nhu cầu vật chất mới sẽ không thay đổi được triển vọng của giá vàng.”

Để đạt mục tiêu 20%, SNB sẽ cần phải tăng trung bình 350 tấn vàng mỗi năm trong vòng 5 năm tới, và phải tốn 13,3 tỷ USD với mức giá hiện tại. Và SNB dự kiến sẽ phải mua vàng từ ngân hàng trung ương khác, và có khả năng sẽ mua từ 500 đến 600 tấn vàng trong năm 2015.

“Điều này sẽ hỗ trợ giá vàng vì nó sẽ thay đổi cán cân cung/cầu dẫn đến sự thâm hụt nguồn cung, nhưng sẽ vẫn không đẩy vàng vào thị trường tăng giá, nếu Fed được cho là thắt chặt trong quý thứ ba năm tới. Một điểm cần lưu ý, năm nay các ngân hàng trung ương sẽ rất có khả năng mua khoảng 420 tấn và vàng vẫn giảm chóng mặt do thiếu hứng thú đầu tư và đầu cơ”, họ cho biết.

TDS cho biết thị trường cần cũng phải cảnh giác đối với doanh số bán hàng tiềm năng từ các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Nga. Nga đã tích cực mua vàng trong hai năm qua, để tăng thêm lượng dự trữ của mình. Tuy nhiên, TDS cho biết sự sụt giảm mạnh của giá dầu thô và các biện pháp trừng phạt đối với Nga xung quanh vấn đề ở Ukraine đã dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng trong dự trữ ngoại hối của Nga.

“Điều này có thể thúc đẩy các ngân hàng trung ương bán vàng để đảm bảo thanh khoản trong tương lai, sẽ làm mất đi một phần quan trọng của nhu cầu gần đây,” họ nói.

TDS cho biết dự trữ ngoại hối do ngân hàng trung ương của thị trường mới nổi nắm giữ đã giảm do tăng trưởng kinh tế chậm lại ở các nước này, giá xuất khẩu hàng hóa thấp hơn cùng với sự gia tăng tương đối dự kiến của lãi suất trái phiếu Mỹ.

“Cổ phần vàng trong tổng lượng dự trữ của những nước này sẽ tăng lên do thành phần của thị trường tài chính FX bị kiệt quệ do những yếu tố này” và có khả năng sẽ nhắc nhở các ngân hàng trung ương để giảm bớt sức mua vàng của họ, TDS cho biết.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021