Published On: Tue, Jul 22nd, 2014

Thị trường vàng đang hình thành mô hình vai đầu vai đảo ngược?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 bật cao trong phiên giao dịch ngày thứ 2 đầu tuần. Diễn biến giá tuần trước cho thấy sự èo uột của thị trường cùng với sự điều chỉnh, tuy nhiên, khả năng duy trì và phục hồi trở lại từ vùng hỗ trợ Fibonacci Retracement vẫn được thực hiện.

Về ngắn hạn, thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh và tích lũy nhưng các lệnh mua vào đang tỏ ra lấn át. Xu hướng tiếp theo đang nghiêng về phía những “chú bò”.

Xem xét diễn biến giá trong các tháng hè vừa qua, giá vàng tương lai giao tháng 12 đã tăng mạnh từ mức thấp tháng 6 là khoảng $1,241/ounce lên đến mức đỉnh $1,347/ounce vào tháng 7. Trong tuần trước, thị trường đã chứng kiến bước điều chỉnh giảm khi đàn gấu nhanh chóng càn quét thị trường và gây áp lực đi xuống. Tuy nhiên, áp lực bán này đã bị đẩy lùi tại mức thấp trong ngày 15/07 quanh $1,294,40/ounce- đây chính là mức Fibonacci Retracement 50% tính trong giai đoạn tăng từ tháng 6 đến tháng 7 của vàng.

FigureONEKitcoJuly21

Tinh thần sẵn sàng của thị trường trong việc duy trì và hồi phục từ khu vực 50% retracement là một tín hiệu vô cùng tích cực, chứng tỏ rằng bước điều chỉnh cuối tuần trước chỉ có thể tồn tại trong khoảng thời gian ngắn và những người mua nhiệt tình đang chờ đợi cơ hội mở rộng trạng thái cho mình.

Tuy nhiên, cho đến lúc này, thị trường đã gây dựng cho mình một khu vực củng cố riêng và mô hình phạm vi giao dịch trung lập cũng có thể xuất hiện. Ngưỡng hỗ trợ mạnh nằm ở mức $1.294/ounce. Ngưỡng kháng cự đầu tiên nằm tại $1.327/ounce, tiếp theo là mức trần cao hơn $1,347/ounce. Phạm vi dao động hợp nhất trong khoảng $1,300- $1,350/ounce trong tương lai gần. Chừng nào vùng hỗ trợ $1,300-$1,294.40 vẫn được duy trì thì chừng đó triển vọng ngắn hạn vẫn là sideway cho tới đi lên.

Đối với những trader giao dịch theo phân tích kỹ thuật, thị trường có thể xây dựng mô hình “đầu vai đảo ngược” trên biểu đồ ngày. Mô hình này hiện vẫn chưa xác nhận. Tuy nhiên, đây là điều đáng để theo dõi. Hãy nhìn vào biểu đồ 2 dưới đây.

Mô hình đầu vai đảo ngược là mô hình xác định đáy của thị trường. Diễn biến giá trong tháng 4 có thể hình thành nên phần “vai trái”. “Phần đầu” được nhìn thấy tại mức thấp tháng 6. “Vai phải” có thể bắt đầu hình thành vào cuối tháng 6 đến giữa tháng 7.

FigureTWOKitcoJuly21

Để xác nhận khả năng xu hướng đi lên của mô hình này, đòi hỏi thị trường phải hình thành một đợt tăng mạnh mẽ và bền vững vượt qua ngưỡng kháng cự neckline  trong khoảng $1,349/ounce. “Vai phải” thậm chí có thể được mở rộng thêm một vài tuần nữa. Tuy nhiên, đây là điều đáng theo dõi. Mục tiêu đo lường là khá lớn(chiều dài của mô hình từ đường viền cổ lên tới đầu) và dự đoán sẽ tăng đáng kể nếu mô hình được xác nhận.

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, mô hình này chưa được xác nhận hoặc có thể đem ra để giao dịch. Nó vẫn còn trong giai đoạn phát triển nhưng đáng để theo dõi. Trường hợp giá vàng giảm xuống dưới $1,294/ounce sẽ phá vỡ mô hình trên.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021