Published On: Fri, Oct 2nd, 2015

Thị trường vàng nên chuẩn bị tâm lý cho con số việc làm của Mỹ ở mức khá tốt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vàng đang bắt đầu quý IV trên mức hỗ trợ tâm lý quan trọng nhưng các nhà phân tích không lạc quan giá vàng sẽ tăng lên cao hơn sau khi báo cáo việc làm phi nông nghiệp trong tháng 9 được công bố vào thứ Sáu này.

Jessica Fung, chuyên gia phân tích hàng hóa tại BMO Capital Markets, cho biết rằng ngay cả khi con số việc làm ít hơn dự kiến thì sẽ không không có nhiều hỗ trợ cho quý kim vàng vì nó sẽ không thay đổi kỳ vọng rằng Fed sẽ nâng lãi suất trước khi kết thúc năm nay.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ phải xem rằng chỉ con số việc làm ở ngưỡng 100.000 mới điều thực sự gây ngạc nhiên cho thị trường,” bà nói. “Nhưng thậm chí sau đó tôi không nghĩ rằng nó đủ để khiến Fed trì hoãn tăng lãi suất bởi vì vẫn còn một thời gian dài từ nay đến tháng 12.”

Thị trường lao động Mỹ đã là một điểm sáng lớn trong quá trình phục hồi kinh tế mới nhất và các nhà kinh tế đang dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục. Các nhà dự báo mong đợi tăng con số việc làm sẽ tăng lên khoảng 200.000. Kỳ vọng này càng được củng cố từ hôm thứ Tư sau khi báo cáo việc làm khu vực tư nhân được công bố đã tăng 200.000 việc làm, cao hơn so với mong đợi.

gia-vang-hom-nay

“Tôi nghĩ rằng thị trường vàng đã được định giá với dữ liệu tốt hơn so với dự kiến, đó là lý do vàng đang chật vật,” Bill Baruch, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại iiTrader nói.

Baruch nói thêm rằng ngay cả khi con số việc làm tháng 9 yếu hơn so với dự kiến, những nó cũng sẽ bị lu mờ khi dữ liệu việc làm tháng 8 được điều chỉnh lên cao hơn, trước đây đã từng có trường hợp như vậy.

“Ít nhất trong 5 năm qua con số việc làm tháng 8 đã được điều chỉnh lên cao hơn tháng 9,” ông nói.

Baruch giải thích rằng các dữ liệu kinh tế tích cực sẽ phù hợp với mong đợi của Fed và tăng kỳ vọng nâng lãi suất trong tháng 12, mà điều này sẽ đè nặng lên giá vàng.

Mức giá vàng mà iTrader xem xét trước khi có báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ là 1.119 USD/oz, nếu vàng vẫn ở dưới vùng này, người bán ngắn hạn sẽ tiếp tục có mặt trên thị trường, theo Baruch cho biết.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho rằng sẽ gần như không thực tế khi cho rằng báo cáo việc làm để thúc đẩy giá vàng.

Ông nói thêm rằng mặc dù giá vàng có vẻ quá bán trong ngắn hạn, nhưng nó vẫn có khả năng giảm thấp hơn nữa khi dữ liệu việc làm của Mỹ tích cực. Mức hỗ trợ mà ông nhìn thấy trong ngắn hạn là 1.112 USD/oz.

“Nếu vàng phá vỡ ngưỡng 1.112 USD thì nó đang gặp rắc rối lớn, và đây sẽ là dấu hiệu của đà rớt giá mạnh,” ông nói.

Dominick Cimaglia, đại lý cấp cao của Alliance Financial, cho rằng các nhà đầu tư không nên chống lại xu hướng giảm hiện tại trên thị trường. Ông nói thêm rằng dữ liệu phi nông nghiệp yếu có thể cung cấp một cơ hội mua ngắn hạn trong xu hướng giảm hiện tại.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021