Published On: Fri, Nov 7th, 2014

Thị trường vàng trong nước: “Tôi đến chỉ xem thôi”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù giá vàng đang ở mức thấp nhất trong vòng một năm qua nhưng theo ghi nhận của PV, người dân vẫn thờ ơ với vàng. Nhiều vị khách được nhân viên mời vào cửa hàng lắc đầu “tôi chỉ xem”…

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 7/11/2014

Giá vàng SJC giao dịch ngày 6/11 lần đầu tiên tuột khỏi mốc 35 triệu đồng/lượng kể từ đầu năm.

Vàng SJC bán tại các cửa hàng Phú Qúy là 34,97 triệu đồng/lượng, tại Bảo Tín Minh Châu là 34,96 triệu đồng/lượng. Thấp nhất là vàng nhẫn Bảo Tín Minh Châu, giá khá hấp dẫn:

Mặc dù giá vàng liên tục giảm và đang ở mức thấp nhất trong vòng một năm qua nhưng theo ghi nhận của PV, người dân vẫn thờ ơ với vàng.

Vị khách này cho biết, do có ít tiền tiết kiệm nên hôm nay bảo con trai ra mua vàng nhẫn 2 chỉ để  dành. Việc bác đi mua là đột xuất chứ cũng không theo dõi chờ giá vàng giảm mới đi mua.

Vị khách này cho biết, do có ít tiền tiết kiệm nên hôm nay bảo con trai ra mua vàng nhẫn 2 chỉ để dành. Việc bác đi mua là đột xuất chứ cũng không theo dõi chờ giá vàng giảm mới đi mua.

Không khí giao dịch vẫn trầm lắng. Tại cửa hàng Phú Qúy và DOJI rất vắng khách. Có mặt tại đây, chị Hạnh (Kim Liên) cho biết mặc dù chị biết giá vàng giảm mạnh nhưng không có nhu cầu mua tích trữ vàng miếng mà chỉ đến để mua vàng trang sức.

Một số người mua khác cũng cho biết họ đến mua vàng nhẫn để làm quà cưới cho con, cháu.

Nhiều vị khách khi đến cửa hàng được nhân viên mời vào cửa hàng nhưng nhiều người lắc đầu cho biết “Tôi đến để xem thôi”.

Tuy nhiên, trả lời PV, Ông Trần Nhật Nam, PGĐ kinh doanh mảng vàng trao đổi của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết: Giá vàng trong nước đang thấp nhất kể từ đầu năm tới nay, thu hút nhiều người dân và nhà đầu tư, những người có tâm lý chờ đợi mua vàng giá thấp. Vì thế, mấy ngày gần đây lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu ước tính tăng khoảng 200% so với những ngày thường. Bên cạnh đó, người dân tập trung mua Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long khiến giao dịch tại dòng sản phẩm này tăng đáng kể.

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng không ngoại lệ. Có thể nói, so với những biến động về vàng trước đây đều tạo ra hiện tượng “sốt vàng” thì trong thời điểm hiện tại, vàng đang liên tục giảm giá và ở mức hấp dẫn nhưng dường như người dân đang "chán" vàng.

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng không ngoại lệ. Có thể nói, so với những biến động về vàng trước đây đều tạo ra hiện tượng “sốt vàng” thì trong thời điểm hiện tại, vàng đang liên tục giảm giá và ở mức hấp dẫn nhưng dường như người dân đang “chán” vàng.

“Nhu cầu của người dân giao dịch vàng thời điểm này chủ yếu là mua vàng nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long để tích trữ do có mức giá ổn định và gần với giá thế giới. Cũng không ít nhà đầu đã tranh thủ bán vàng miếng để chờ giá vàng xuống thấp hơn nữa, nhằm chốt lời khi mua. Giao dịch vàng miếng những ngày qua theo ghi nhận của chúng tôi chủ yếu là để thanh toán những khoản nợ bằng vàng miếng đã có trong thời kỳ trước. Giá vàng xuống chính là cơ hội cho các nhà đầu tư bán vàng để đón giá đáy”, ông Nam cho biết.

Tuy nhiên, ông Nam nhận định, giá vàng khó có khả năng đột biến hoặc xảy ra hiện tượng sốt vàng vì Ngân hàng Nhà nước đã “cầm trịch” điều tiết thị trường vàng. Một trong các yếu tố giúp thị trường vàng tương đối ổn định như hiện nay là do người dân đã nhận thức được việc mua bán theo nhu cầu thực tế, chứ không a dua theo tâm lý đám đông, tránh tạo ra cơn sốt vàng ảo như trước đây.

Theo Infornet 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021