Published On: Sat, Jun 15th, 2019

Thị trường vàng tuần tới 17 – 21/6: Hơn 70% chuyên gia/thương nhân đoán giá sẽ tiếp đà tăng

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vàng ghi nhận mức cao nhất trong hơn một năm vào thứ Sáu 14/6. Theo đó, Wall Street và Main Street đều đang dự đoán động lực tăng giá sẽ tiếp tục nối dài sang tuần tới, dựa trên khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Kim loại quý đã củng cố đà tăng của mình bởi căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và các đối tác tiếp tục leo thang. Điều này dẫn đến lo lắng về sự suy giảm kinh tế, dẫn tới những người tham gia thị trường dự đoán sự cắt giảm lãi suất từ Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ trước khi kết thúc mùa hè. Sự kiện 2 tàu chở dầu ở Trung Đông bị tấn công cũng đã thúc đẩy lực mua vàng thêm nữa. Và bất cứ khi nào thị trường phá vỡ mức cao hơn, động thái đã tạo ra động lực trên biểu đồ kỹ thuật.

Khảo sát giá vàng của Kitco

22 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát ở Phố Wall. Tổng cộng có 16 cử tri, tương đương 73%, kêu gọi vàng tăng giá. Có 3 phiếu bầu cho mỗi loại, hoặc 14% dự đoán giá vàng thấp hơn/đi ngang.

Trong khi đó, 558 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 389 cử tri, tương đương 70%, kêu gọi vàng tăng giá. 122 phiếu khác, tương đương 22%, dự đoán vàng sẽ giảm. 47 cử tri còn lại, tương đương 8%, dự đoán về một thị trường đi ngang.

Untitled-16

Dự đoán tăng giá vàng của chuyên gia dựa trên điều gì?

Afshin Nabavi là người đứng đầu mảng giao dịch tại MKS. Ông cho biết:

Với sự căng thẳng leo thang giữa Iran và Hoa Kỳ cũng như tất cả các mức thuế quan áp đặt và miễn áp đặt, tôi nghĩ rằng vàng có tiềm năng tốt để nhìn thấy những đỉnh cao mới. Tuần tới, FOMC sẽ có một cuộc họp vào thứ Tư và thị trường nghĩ rằng họ có thể muốn giảm lãi suất.

Richard Baker là biên tập viên của Eureka Miner’s Report. Cây bút nhận xét rằng vàng không chỉ được hưởng lợi từ vai trò là nơi trú ẩn an toàn, mà còn vì lãi suất thực vẫn bị triệt tiêu do nhu cầu cao đối với Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Với ông, đây là một sự phát triển cho tài sản không mang lại lãi suất như vàng. Ông Baker chỉ ra:

Khi giá dầu giảm do nhu cầu suy yếu, vàng đã tỏ ra kiên cường và gần đây trên đà tăng cao hơn. Một mô hình giá vàng dựa trên dầu thô Brent, lãi suất thực 10 năm, euro và đồng yên Nhật Bản thể hiện độ trung thực cao kể từ đầu tháng 3. Mô hình đó cho thấy rằng hợp đồng vàng trên sàn Comex sẽ quay trở lại mức cao sáng 14/6 và đóng cửa trên mức $1360/oz vào tuần tới. Bạc nên theo đà tăng đó và di chuyển trên mức $15/oz.

Adrian Day giữ vi trí chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Nhà điều hành cũng cho biết giá vàng sẽ di chuyển cao hơn. Ông Day nhấn mạnh:

Quan trọng là, tâm lý thị trường dường như đang thay đổi. Và, vì vậy các yếu tố tăng giá đang bắt đầu được phản ánh trong giá cả.

Jim Wyckoff là nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco News. Chuyên gia cho biết ông dự doán vàng để tiếp tục tăng kể từ khi các biểu đồ kĩ thuật trở nên lạc quan hơn.

Phil Flynn là nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group. Ông bày tỏ:

Vàng đang ở trong một thị trường tăng trưởng vững chắc. Những rủi ro địa chính trị gia tăng cũng như những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu sẽ khiến vàng được mua vào. Người ta càng nói nhiều hơn về một nền kinh tế toàn cầu chậm chạp thì càng nhiều nhà đầu tư xem vàng như một thứ phòng hộ.

Mark Leibovit là nhà sản xuất VR Metals/Resource Letter. Ông cho biết mức thấp theo mùa đã ở phía sau lưng chúng ta và một cuộc tấn công ở mức $1370 của vàng sẽ có trong thời gian ngắn sắp tới.

Vẫn có chuyên gia bi quan về vàng

Trong khi đó, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo ông Ole Hansen lại cho biết bản thân đang bi quan về diễn biến ngắn hạn của vàng. Ông trích dẫn lý do về rủi ro thị trường không chuẩn bị cho việc Cục Dự trữ Liên bang không cắt giảm lãi suất trong tháng 7. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông sẽ tìm mua khi giá vàng giảm vì dữ liệu kinh tế yếu chỉ ra nền kinh tế Hoa Kỳ chậm hơn và sẽ khiến Fed cuối cùng cắt giảm lãi suất.

David Madden là nhà phân tích thị trường tại CMC markets. Ông cũng tự mô tả mình là người theo trường phái bi quan. Nhà phân tích không hy vọng Fed sẽ tạo tiền đề cho việc cắt giảm lãi suất vào tháng 7. Ông chỉ ra:

Một số thương nhân đang đi trước một bước tại các thị trường khác nhau, không chỉ vàng. Nếu Fed không thực hiện cắt giảm lãi suất cho tháng 7 thì điều đó sẽ khiến tâm lý thị trường thay đổi đáng kể.

Góc nhìn của các chuyên gia trung lập về vàng ra sao

Colin Cieszynski là chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management. Ông cho biết:

Tôi trung lập với vàng trong tuần tới bởi vì tôi nghĩ rằng nó có khả năng tạo ra những bước chuyển lớn ở cả hai hướng trong những ngày tới. Trong khi vàng bùng nổ vào thứ Sáu, nếu Fed không ôn hòa vào tuần tới như một số người trên phố dường như đang hy vọng, đồng đô la Mỹ có thể phục hồi trở lại.

Neil Mellor là chiến lược gia tiền tệ tại Bank of New York Mellen. Chiến lược gia cũng cho biết ông trung lập với vàng và đồng đô la Mỹ, vì ông hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra một lưu ý trung lập và kỳ vọng cắt giảm lãi suất sẽ được đẩy vào cuối năm nay.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe7_FPRO Giá cà phê hôm nay 12/11: Giảm xuống còn 33.400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 12/11 ở khu vực Tây Nguyên giảm 200 đồng/kg ở tỉnh Lâm Đồng xuống 33.000 đồng/kg. Tính chung toàn vùng, giá cà phê dao động trong khoảng 33.000 – 33.400 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất tại Kon Tum và thấp nhất tại Lâm Đồng, theo tintaynguyen.com Giá cà […]

Phân tích

1568339850-863-gia-vang-hom-nay-13-9-gioi-dau-tu-thao-chay-vang-roi-tu-do-gia-vang-1568339700-width650height406 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 12/11 (cập nhật)

Vàng quay đầu giảm giá khá nhanh sau khi mới hồi phục được đôi chút trên thị trường châu Á. Giới đầu tư tiếp tục đánh cược vào khả năng Mỹ và Trung Quốc sẽ sớm đạt được thỏa thuận cho dù thế giới còn nhiều bất ổn. Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng