Published On: Tue, Jun 24th, 2014

Thị trường vàng vẫn đang bị thao túng!

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dưới đây là biểu đồ so sánh giá London PM Gold Stocks và London Gold PM một năm trước đây.

Vàng vừa cho thấy khả năng đã chạm đáy và đang thiết lập những bước di chuyển đi lên, vừa cho thấy nhiều mức đáy hơn nữa sẽ có cơ hội xuất hiện trong tương lai gần. c Nhiều người nghi ngờ rằng thị trường có thể sẽ chứng kiến thêm một mức đáy nữa (đáy ba) bởi vì chúng ta đã đối mặt và tận hưởng những mức thấp cả năm nay rồi, và giờ đây những khách hàng sắc sảo đang bổ sung vào gói tiết kiệm của mình thông qua bình quân giá chi phí dollar dựa trên giá giảm.

Những biểu đồ này thể hiện sức mạnh tương đối của vàng với cổ phiếu vàng ngày hôm nay. Hãy chú ý cách thức mà chúng xuất hiện trong các tiến trình 1, 2 và 3. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2006 và năm 2007, chúng có xu hướng phân hóa, cho thấy đà tăng giá của vàng và sự sụt giảm của cổ phiếu vàng! Tại sao lại như vậy? Năm 2007, khi nền kinh tế Mỹ sụp đổ, thị trường nhà đất tan rã và chính phủ quyết định sẽ bảo lãnh cho các ngân hàng, giá vàng đã phản ứng mạnh mẽ.

lewis 24 6 2014

Có thể coi là một động thái thông minh khi Trung Quốc bắt đầu mua vàng làm vật bảo hiểm trước những tai ương dồn dập đến từ nền kinh tế của Mỹ. Giá tăng hơn nữa khi nhu cầu đối với vàng và bạc tăng lên. Tiếp theo những người chịu trách nhiệm kiểm soát thiệt hại đã tiếp nhận và nhấn chìm giá vàng vật chất trong nỗ lực bình ổn thị trường “giấy” của họ.

china gold

Tuy nhiên, khó có thể nhấn chìm một điều tốt cắm đầu đi xuống, giá vàng tiếp tục tăng lên mức cao $1989 trong năm 2011. Một lần nữa, những người này lại chịu trách nhiệm “đập bể” giá vàng một cách thường xuyên hơn trong năm 2012 và 2013. Nhiều mỏ vàng đã thu hẹp sản xuất, thậm chí ngừng hẳn hoạt động khai thác do lợi nhuận quá thấp.

Có thể thấy, sự thay đổi quy tắc dấu kiểm được thực hiện bởi các ngân hàng và các nhà quản lý quỹ đầu tư trong năm 2007 đang ảnh hưởng mạnh đến thị trường vàng giấy vốn được gắn liền với thị trường vàng vật chất!

lewis062314-4

Trong khi Trung Quốc đã dùng những đồng đô la mất giá vô dụng của mình để đầu tư vào vàng giá rẻ, Mỹ lại lèo lái con tàu hi vọng của mình trượt theo trườn dốc cùng với những đồng tiền giấy đang dần “cạn máu”.

Liệu có ai dám tin vào số liệu nắm giữ vàng của Mỹ mà IMF đưa ra không, khi mà Cục Dự trữ Liên bang từ chối cho phép những người có chức năng kiểm toán số vàng của họ?

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021