Published On: Mon, Mar 2nd, 2015

Thông tin kinh tế thế giới ngày 02/03/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Ấn Độ sẽ “bơm” 1,3 tỷ USD vào ngân hàng nhà nước tài khóa 2015

Trong tài khóa bắt đầu từ tháng 4/2015, để hỗ trợ tăng dự trữ vốn, Ấn Độ sẽ “bơm” vào các ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước 79,4 tỷ rupee (1,3 tỷ USD), thấp hơn so với con số ước tính, điều có nghĩa bộ phận chủ chốt của hệ thống ngân hàng nước này có thể phải tìm đến thị trường vốn hoặc hạn chế cho vay.

Theo Giám đốc chi nhánh Ấn Độ của Fitch là India Ratings and Research, Ananda Bhoumik, số vốn trên là thấp so với ước tính của cơ quan này là 200 tỷ rupee, một con số được đưa ra dựa trên dự báo về tốc độ tăng trưởng tín dụng ở các ngân hàng nhà nước của Ấn Độ trong tài khóa tới là 14-15% cùng với mức lợi nhuận hiện nay của các ngân hàng.

Italy có thể thoát khỏi tình trạng suy thoái kinh tế trong quý 1

Một báo cáo mới công bố của ISTAT dự báo, GDP của Italy sẽ tăng trưởng ở mức +0,1% trong quý đầu năm, qua đó cho thấy nền kinh tế lớn thứ ba Khu vực đồng euro (Eurozone) này sẽ lần đầu tiên thoát khỏi tình trạng suy thoái kéo dài (GDP liên tục có mức tăng trưởng âm kể từ quý 2/2011). Vào thời điểm đó, nền kinh tế Italy tăng trưởng ở mức +0,2%.

ISTAT cho biết, mặc dù khả năng phục hồi kinh tế của Italy là không cao, nhưng những dấu hiệu đầu tiên của quá trình đó có thể đang bắt đầu diễn ra, với nhiều dấu hiệu lạc quan. Theo ISTAT, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 2/2015 đã đạt 110,9 điểm, cao nhất kể từ tháng 6/2002.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Brazil cao nhất trong 16 tháng qua

Viện Địa lý và Thống kê Brazil cho biết tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng 1/2015 tăng lên 5,3%, mức cao nhất trong 16 tháng qua, do việc chấm dứt các hợp đồng lao động tạm thời đã được ký vào cuối năm để đẩy mạnh hoạt động bán hàng trong dịp nghỉ lễ và những khó khăn của thị trường lao động trong nước trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất khu vực Mỹ Latinh này suy giảm.

Tỷ lệ thất nghiệp của Brazil trong tháng 1/2015 tăng 1 điểm phần trăm so với tháng 12/2014 và 0,5 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2014. Tỷ lệ thất nghiệp của Brazil đã giảm từ mức 5,4% năm 2013, xuống 4,8% năm 2014 – mức thấp nhất kể từ năm 2002.

Sản xuất Trung Quốc phục hồi

Theo báo cáo của HSBC, chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc (được điều chỉnh theo yếu tố mùa vụ) tăng lên 50,7 điểm trong tháng 2 từ mức 49,7 điểm của tháng 1. Đây cũng là mức PMI cao nhất trong 7 tháng qua.

Như vậy sau 2 tháng suy yếu liên tiếp, lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc bắt đầu phục hồi nhờ nhu cầu tiêu thụ nội địa tăng mạnh, theo đó thúc đẩy sản lượng sản xuất tăng nhanh nhất kể từ tháng 8/2014.

Hy Lạp khẳng định không cần đến gói cứu trợ thứ ba của quốc tế

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras khẳng định nước này không cần tới gói cứu trợ thứ ba của quốc tế bất chấp chương trình cứu trợ 240 tỷ USD mà Liên minh châu Âu, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Trung ương châu Âu dành cho Athens đã được gia hạn thêm bốn tháng tức sẽ hết hạn vào tháng Sáu tới.

Phát biểu trước Nội các Hy Lạp hôm 27/2 Thủ tướng Tsipras nêu rõ Hy Lạp sẽ không nghĩ tới gói cứu trợ thứ ba bởi người dân Hy Lạp đã phản đối cứu trợ thông qua lá phiếu của họ.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021