Published On: Wed, Mar 4th, 2015

Thông tin kinh tế thế giới ngày 04/03/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Ngân hàng Trung ương Ukraine tăng lãi suất tái cấp vốn lên 30%

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ukraine (NBU) Valeria Gontareva cho biết NBU đã quyết định tăng mạnh lãi suất tái cấp vốn từ mức 19,5% lên mức 30% nhằm ổn định thị trường tiền tệ quốc gia.

Quyết định này được đưa ra sau khi NBU bị chỉ trích vì liên tục đưa ra các chính sách thiếu thận trọng, gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Đức chi thêm 5 tỷ euro phát triển hạ tầng và thúc đẩy đầu tư

Chính phủ Liên bang Đức ngày 3/3 thông báo sẽ chi thêm 5 tỷ euro (5,59 tỷ USD) trong 3 năm tới, nhằm hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và thúc đẩy đầu tư.

Bộ Tài chính Đức cho biết khoản chi nói trên, bổ sung thêm vào kế hoạch đầu tư trị giá 10 tỷ euro mà Bộ trưởng Tài chính Wolfgang Schaeuble từng công bố hồi năm ngoái, sẽ không ảnh hưởng tới chính sách thắt chặt tài khóa của Berlin, cũng như mục tiêu duy trì cân bằng ngân sách liên bang và không để phát sinh các khoản nợ mới.

Lạm phát tại Hàn Quốc chạm đáy trong 16 năm qua

Theo cơ quan thống kê Hàn Quốc, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng Hai năm nay đã tăng 0,5% so với cùng kỳ năm 2014, thấp hơn mức tăng 0,8% trong tháng 1/2015 và thua xa con số 0,8% được hãng tin Anh Reuters dự báo trước đó.

Đây là mức tăng chậm nhất trong 16 năm qua của chỉ số này tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, trong bối cảnh giá dầu thế giới giảm, làm gia tăng những đồn đoán về khả năng Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) sẽ tiếp tục hạ lãi suất trong thời gian tới để ngăn chặn nguy cơ giảm phát.

Ấn Độ lại hạ lãi suất

Cụ thể theo thông báo của RBI, các nhà hoạch định chính sách quyết định hạ lãi suất cơ bản từ 7,75% xuống 7,5% nhằm kìm hãm lạm phát. Đây là lần thứ 2 kể từ đầu năm 2015 đến nay, RBI hạ lãi suất.

Trong tháng 1, lạm phát tại Ấn Độ đã lên 5,11% – một trong những mức lạm phát cao nhất trong số 17 nền kinh tế châu Á.

Nhật Bản nới lỏng quy định với các nhà đầu tư nước ngoài

Theo nhật báo Nikkei ngày 3/3, trong tháng Ba này, Chính phủ Nhật Bản sẽ điều chỉnh, sửa đổi quy định trong trường hợp người nước ngoài muốn thành lập công ty tại Nhật Bản.

Chính quyền Nhật Bản cho biết muốn tạo một môi trường thuận lợi nhằm thu hút những nhà đầu tư nước ngoài muốn khởi nghiệp tại đất nước Mặt Trời mọc. Thay đổi quan trọng nhất là việc Tokyo sẽ hủy bỏ quy định bắt buộc ít nhất một trong các thành viên Hội đồng quản trị công ty phải đang cư trú tại Nhật Bản.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021