Published On: Mon, Nov 10th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 10/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – CPI Trung Quốc vẫn thấp nhất 5 năm

Theo số liệu Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc vừa công bố, giá tiêu dùng tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 10. Con số này ngang với số liệu ghi nhận được trong tháng 9 và cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 1/2010.

Trong khi đó, chỉ số giá sản xuất (PPI) tại Trung Quốc tiếp tục giảm 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 10, ghi nhận tháng giảm thứ 32 liên tiếp.

EU cho phép Anh nộp khoản đóng góp 2,1 tỷ euro làm nhiều đợt

Các bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu (EU) có thể cho phép Vương quốc Anh nộp khoản đóng góp 2,1 tỷ euro (2,6 tỷ USD) làm nhiều đợt và không tính lãi suất, đồng thời các quan chức cũng bác bỏ khả năng giảm bớt khoản đóng góp này.

Theo các bộ trưởng tài chính EU, nước Anh có thể nộp khoản đóng góp theo tháng hoặc theo quý. Bên cạnh đó, London có thể tránh được việc tính lãi, dự kiến được thu từ ngày 1/12 (hạn chót mà EU đưa ra cho nước Anh), với mức lãi suất 2,5%/năm, nếu Xứ sở Sương mù không đóng đầy đủ khoản tiền nói trên.

Dự trữ ngoại tệ của Philippines giảm 4,3 tỷ USD trong 10 tháng

Ngân hàng trung ương Philippines (BSP) cho biết, tổng dự trữ ngoại tệ (GIR) của nước này tính đến cuối tháng 10/2014 đạt 79,3 tỷ USD, giảm 4,31 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng dự trữ ngoại tệ trong tháng Mười, giảm 300 triệu USD so với tháng Chín.

Theo ngân hàng BSP, đây là tháng có mức dự trữ ngoại tệ thấp nhất trong hơn hai năm qua, kể từ tháng 6/2012 khi dự trữ ngoại tệ của Philippines đứng ở mức 76,13 tỷ USD.

Xuất khẩu của Malaysia đạt hơn 19 tỷ USD trong tháng Chín

Bộ Thương mại quốc tế và Công nghiệp Malaysia (MITI) vừa cho biết kim ngạch xuất khẩu của nước này đạt 64,5 tỷ ringgit (19,3 tỷ USD) trong tháng 9/2014, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, nhập khẩu của Malaysia trong tháng Chín đạt 16,57 tỷ USD, tăng 1,1% so với một năm trước đó, đưa tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của nước này lên 35,97 tỷ USD, tăng 1,6% so với tháng 9/2013.

Dự trữ ngoại tệ của Indonesia tăng lên 112 tỷ USD trong tháng 10

Theo Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI), dự trữ ngoại tệ của nước này đã tăng từ mức 111,2 tỷ USD trong tháng trước đó lên 112 tỷ USD trong tháng 10/2014, đủ cho 6,6 tháng nhập khẩu hay 6,4 tháng nhập khẩu và thanh toán nợ nước ngoài của chính phủ.

Giám đốc truyền thông của BI Peter Jacobs cho biết dự trữ ngoại tệ được cải thiện chủ yếu nhờ sự gia tăng của xuất khẩu dầu khí và tiền gửi tiết kiệm vượt mức nợ phải thanh toán và việc can thiệp của BI vào thị trường tiền tệ để ổn định giá trị đồng nội tệ rupiah.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021