Published On: Tue, Jun 10th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 10/6/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế )  –  Lạm phát Trung Quốc tăng nhanh trong tháng 5

Số liệu công bố ngày 10/6 cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của Trung Quốc chỉ nhỉnh hơn so với dự báo 2,4% của các chuyên gia trong khảo sát của Reuters.

Ngược lại, giá sản xuất trong tháng 5 giảm 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn so với mức giảm dự đoán là 1,5%.

Nordea Bank: Kinh tế Phần Lan có nguy cơ tiếp tục suy thoái

Theo báo cáo triển vọng kinh tế mới nhất của ngân hàng Nordea Bank có trụ sở chính tại Stockholm (Thụy Điển), Phần Lan có khả năng sẽ đối mặt với nguy cơ suy thoái hoặc trì trệ năm thứ ba liên tiếp với nhịp độ tăng trưởng năm 2014 dự báo ở mức -0,5%, thấp hơn so với con số ước tính trước đó.

Nordea nhận định nền kinh tế Phần Lan rất khó thoát khỏi tình trạng suy thoái, do tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Trong khi đó, kinh tế của ba nước Bắc Âu khác là Thụy Điển, Na Uy và Đan Mạch ước đạt nhịp độ tăng trưởng 1,3-2,7% trong năm 2014.

Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc với ngân hàng

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) đã thông báo giảm 0,5 điểm phần trăm tỷ lệ dự trữ bắt buộc cho một số ngân hàng đã tăng lượng tín dụng cho người vay tiền ở khu vực nông thôn và các công ty quy mô nhỏ.

Theo tuyên bố của Ngân hàng trung ương Trung Quốc, việc cắt giảm này sẽ có hiệu lực từ 16/6, áp dụng cho 2/3 số ngân hàng thương mại khu vực thành phố, 8% số ngân hàng thương mại tại nông thôn và 90% ngân hàng hợp tác xã nông thôn.

FDI vào khu vực Trung Âu, Đông Âu đã giảm mạnh năm 2013

Viện Nghiên cứu kinh tế quốc tế tại Áo (WIIW) cho biết lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) rót vào 23 quốc gia Trung Âu, Đông Âu và Đông Nam châu Âu giảm mạnh trong năm 2013, và thậm chí còn giảm một cách “đáng báo động” tại Slovakia và Ba Lan.

Trong báo cáo phân tích FDI mới nhất vừa đưa ra, WIIW nói rằng các khu vực trên bị ảnh hưởng bởi quá trình thoái vốn. FDI tại 11 nước thành viên mới nhất trong Liên minh châu Âu giảm trung bình gần 2/3.

Kinh tế Mỹ sẽ phát triển nhanh hơn trong những tháng tới

Bất chấp Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý đầu năm 2014 giảm 1%, các chuyên gia kinh tế vẫn bày tỏ lạc quan với viễn cảnh phát triển nhanh hơn của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả điều tra của Hiệp hội kinh tế doanh nghiệp toàn quốc của Mỹ (NABE), công bố ngày 9/6, cho biết nhóm 47 chuyên gia dự báo kinh tế của NABE được hỏi ý kiến đều có chung quan điểm cho rằng kinh tế Mỹ trong những tháng sắp tới sẽ phát triển với tốc độ nhanh hơn.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021