Published On: Tue, Nov 11th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 11/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Thặng dư tài khoản vãng lai Nhật Bản tháng 9 tăng mạnh

Bộ Tài chính Nhật Bản vừa thông báo, thặng dư tài khoản vãng lai tháng 9 tăng 61,9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 963 tỷ yên (8,1 tỷ USD), cao hơn nhiều so với dự báo 532,2 tỷ yên của các chuyên gia. Nguyên nhân chủ yếu do yên liên tục trượt giá so với USD, đẩy thu nhập từ những khoản đầu tư ở nước ngoài tăng mạnh.

Ngoài ra báo cáo cũng cho biết, thâm hụt thương mại của Nhật Bản tăng 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9, lên 714,5 tỷ yên.

Đức dự định tăng đầu tư công thêm 10 tỷ euro vào năm 2018

Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble vừa cho biết nước này có kế hoạch tăng đầu tư công thêm 10 tỷ euro (12 tỷ USD) vào năm 2018.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi nước này làm việc nhiều hơn nữa nhằm giúp các nền kinh tế của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Nga hạ dự báo tăng trưởng kinh tế 2 năm tới

Ngân hàng trung ương Nga đưa ra dự báo nền kinh tế Nga sẽ chỉ tăng trưởng 0,1% trong năm 2016 sau khi không tăng trưởng trong năm 2015 trong bối cảnh phương Tây duy trì trừng phạt đến cuối năm 2017 và giá dầu phục hồi lên 95 USD/thùng trước khi tiếp tục giảm xuống 90 USD/thùng trong năm 2016.

Ngoài ra, dòng vốn chảy vào Nga có thể sẽ giảm 3,1% trong năm 2015 trong khi lạm phát rơi vào khoảng 6,2% – 6,4%, cao hơn nhiều so với mục tiêu 4,5% của NHTW. Thặng dư tài khoản vãng lai năm 2015 có thể chỉ đạt 60 tỷ USD và dự trữ ngoại hối giảm 42 tỷ USD.

Nga hoàn tất thả nổi đồng ruble sớm hơn 2 tháng với kế hoạch

Trong thông báo ngày 10/11, Ngân hàng Trung ương Nga tuyên bố hủy bỏ hành lang ngoại hối đối với giỏ ngoại tệ USD và Euro, đồng thời chấm dứt can thiệp vào thị trường ngoại tệ.

Như vậy thể chế này đã hoàn tất quá trình chuyển sang thả nổi tỷ giá đồng ruble sớm hơn so với kế hoạch 2 tháng (trước đó dự kiến ngày 1/1/2015.)

OECD nâng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2015 của Ấn Độ

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn báo The Economic Times cho biết, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Ấn Độ trong năm 2015 từ 5,9% lên 6,4%.

Động thái nâng mức dự báo cho thấy OECD lạc quan trước các chính sách phục hồi kinh tế của chính phủ mới tại Ấn Độ, do Thủ tướng Narendra Modi đứng đầu.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021