Published On: Wed, Nov 12th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 12/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Nga: Thặng dư thương mại tháng 9 thấp nhất 7 tháng

Ngân hàng trung ương Nga cho biết, thặng dư thương mại tháng 9 của nước này giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 13 tỷ USD. Trong đó, tổng giá trị nhập khẩu giảm 10% xuống 25,8 tỷ USD và xuất khẩu giảm 13% xuống 38,8 tỷ USD.

Theo nhận định của ngân hàng trung ương Nga, loạt đòn trừng phạt của phương Tây cùng với đà lao dốc của giá dầu đã ảnh hưởng rất lớn tới lĩnh vực thương mại của Nga.

Brazil cắt giảm các khoản đầu tư cũng như giảm miễn thuế

Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã yêu cầu Quốc hội cho phép chính phủ cắt giảm các khoản đầu tư cũng như giảm miễn thuế trong mục tiêu của năm tài khóa 2014 nhằm tăng ngân sách để thanh toán nợ.

Theo hãng tin Reuters, trong dự thảo ngân sách mới gửi đến Quốc hội, Chính quyền của Tổng thống Rousseff không đưa ra chi tiết về đề mục cắt giảm. Tuy nhiên, trong ngân sách 2014 ban đầu, chi tiêu của chính phủ được phép cắt giảm tổng cộng 26,2 tỷ USD, tương đương hơn 1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), so với mục tiêu ban đầu.

Moody’s hạ mức xếp hạng tín nhiệm của Nam Phi xuống BAA2

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa hạ mức xếp hạng tín nhiệm của Nam Phi từ BAA1 xuống BAA2, nhưng lại nâng triển vọng kinh tế nước này từ mức “tiêu cực” lên “ổn định.”

Như vậy, bậc tín nhiệm của Nam Phi hiện cao hơn mức “junk” (không đáng đầu tư) 2 điểm, qua đó vẫn giúp Nam Phi an toàn trong thứ bậc về đầu tư.

Đức chưa có kế hoạch gia tăng trừng phạt kinh tế với Nga

Hãng Reuters dẫn nguồn tin từ Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết hiện chưa có kế hoạch áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga liên quan tới vai trò của Moskva ở Ukraine, song bà không hài lòng về việc thỏa thuận ngừng bắn bị phá vỡ và phe ly khai đã tiến hành cuộc bầu cử riêng.

Bà Merkel nói: “Chúng tôi không hài lòng với tình trạng hiện tại của thỏa thuận Minsk do phần lớn các điều khoản của thỏa thuận này đang không được thực thi.”

G20 chi 88 tỷ USD/năm cho thăm dò nhiên liệu hóa thạch

Nhóm G20 mỗi năm chi 88 tỷ USD để thăm dò nhiên liệu hóa thạch, 5 năm sau khi cam kết cắt giảm trợ cấp cho ngành năng lượng.

Saudi Arabian Oil Co và Petroleo Brasileiro SA là 2 công ty chi nhiều tiền nhất với mức tương ứng đạt 17 tỷ USD và 11,3 tỷ USD, theo số liệu của Viện Phát triển Hải ngoại (ODI) – tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận trụ sở tại London.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021