Published On: Thu, Nov 13th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 13/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Slovakia nhận 20 tỷ euro từ EU để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Slovakia sẽ dùng 20 tỷ euro (24,87 tỷ USD) từ gói hỗ trợ phục hồi kinh tế châu Âu của Ủy ban châu Âu (EC) để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.

Đây là tuyên bố của Quốc vụ khanh Tài chính Slovakia Vazil Hudak đưa ra tại Hội nghị cấp cao về kinh tế của khu vực Tatra diễn ra ngày 12/11 ở thủ đô Bastislava.

EU đề xuất điều chỉnh một số quy định về nộp ngân sách

Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất điều chỉnh một số quy định ngân sách của Liên minh châu Âu (EU), theo đó cho phép các quốc gia thành viên có thể trì hoãn thanh toán các khoản đóng góp bổ sung đến ngày 1/9/2015.

Động thái trên được đưa ra sau khi hệ thống hạch toán ngân sách mới của năm nay chỉ ra nhiều khoản thanh toán bổ sung lớn bất thường tại một số quốc gia như Anh, đồng thời dẫn tới tranh cãi giữa EU và các nước thành viên. Cụ thể, Anh phải trả thêm cho EU 2,1 tỷ euro (2,67 tỷ USD) trước ngày 1/12 năm nay do tình hình kinh tế của Đảo quốc Sương mù có nhiều khả quan hơn so với kỳ vọng.

Ngân hàng trung ương Anh có thể giữ lãi suất thấp đến cuối năm 2015

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vừa tỏ dấu hiệu cho thấy sẽ giữ nguyên lãi suất thấp 0,5% đến mùa Thu năm sau, trong bối cảnh lạm phát ở nước này có khả năng giảm xuống dưới 1% vào đầu năm 2015.

Trong báo cáo quý công bố ngày 12/11, Thống đốc BoE Mark Carney cho rằng nền kinh tế Vương quốc Anh có thể tiếp tục phát triển mạnh vì lương bắt đầu tăng nhanh hơn so với lạm phát, kéo theo chi tiêu hộ gia đình và đầu tư kinh doanh sẽ tăng lên nhanh chóng.

Năm ngân hàng lớn bị phạt do thao túng các thị trường ngoại tệ

Các cơ quan quản lý quốc tế đã tuyên bố phạt 5 ngân hàng lớn của châu Âu và Mỹ số tiền lên tới 3,2 tỷ USD do có hoạt động thao túng các thị trường ngoại tệ.

Năm ngân hàng bị phạt đều có trung tâm hoạt động tại thị trường ngoại tệ lớn nhất thế giới ở London, nơi giao dịch tới 5,3 nghìn tỷ USD mỗi ngày.

Kinh tế Ukraine đang rơi tự do

Chuyên gia kinh tế trưởng Lubo Mitov tại IIF cho rằng, nếu không có những biện pháp giải quyết kịp thời, hệ thống tài chính và nền kinh tế Ukraine sẽ nhanh chóng sụp đổ.

Trong vòng 6 tháng tới, ngoài những gì mà các tổ chức quốc tế, như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), cam kết sẽ hỗ trợ, Ukraine cần thêm khoảng 10-15 tỷ USD hoặc thậm chí còn hơn thế. IIF cho biết, nếu không được bơm tiền sớm, người dân Ukraine chắc chắn sẽ chết cóng trong mùa đông này bởi Ukraine hiện không có đủ tài chính để mua khí đốt tự nhiên.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021