Published On: Fri, Oct 17th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 17/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Eurozone: Lạm phát tháng 9 xuống thấp nhất 5 năm

Cục Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) vừa cho biết, giá tiêu dùng của khu vực đồng tiền chung euro chỉ tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9, ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 10/2009. Trước đó trong tháng 8, giá tiêu dùng tăng 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù giá tiêu dùng chung của cả khu vực tăng nhưng lạm phát hàng năm tại Hy Lạp, Tây Ban Nha, Italia, Slovenia và Slovakia lại đồng loạt giảm.

Dự trữ ngoại hối của Nga giảm mạnh nhất 4 tuần vì “cứu” nội tệ

Theo số liệu của ngân hàng trung ương Nga, dự trữ ngoại tệ giảm 3 tỷ USD xuống 451,7 tỷ USD trong tuần kết thúc vào ngày 10/10. Tuần trước đó, dự trữ ngoại hối của Nga đã giảm 2,1 tỷ USD.

Nắm giữ ngoại tệ của Nga liên tục giảm chủ yếu do các đòn trừng phạt từ phương Tây đã thúc đẩy dòng vốn tháo chạy khỏi Nga tăng mạnh trong nhiều tháng qua. Bên cạnh đó, giá dầu thô xuống thấp nhất 5 năm cũng gián tiếp ảnh hưởng đến nguồn thu ngoại tệ của nước này khi doanh thu xuất khẩu dầu giảm.

EU ký kết thỏa thuận thương mại với Cộng đồng Đông Phi

Các nhà đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) và Cộng đồng Đông Phi đã ký kết Thỏa thuận đối tác kinh tế (EPA) giữa hai khu vực.

Thỏa thuận này sẽ tạo ra sự bảo đảm an toàn về pháp lý cho các công ty và mở ra một viễn cảnh dài hạn và không giới hạn việc thâm nhập của các sản phẩm từ Burundi, Kenya, Rwanda, Tanzania và Uganda vào thị trường EU.

Dấu hiệu tích cực từ thị trường việc làm và sản lượng công nghiệp Mỹ

Báo cáo công bố của Bộ Lao động Mỹ cho biết số công nhân Mỹ lần đầu tiên nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước chỉ là 264.000 người, giảm 23.000 người so với tuần trước nữa. Đây là số lượng người lao động lần đầu tiên nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong một tuần thấp nhất kể từ năm 2000.

Cùng ngày, Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố báo cáo cho biết sản lượng của các nhà máy, hầm mỏ và các nhà xưởng công nghiệp của Mỹ trong tháng Chín tăng 1,0%.

Nga: Sản xuất tháng 9 tăng trưởng vượt dự báo

Cục Thống kê Liên bang Nga vừa cho biết, sản lượng sản xuất tháng 9 tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi không tăng trưởng hồi tháng 8. Con số này cao hơn nhiều so với mức tăng dự báo 0,1% của các chuyên gia.

Báo cáo cũng cho biết, lĩnh vực sản xuất của Nga tăng trưởng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021