Published On: Thu, Jul 17th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 17/7/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – S&P tiếp tục hạ xếp hạng ngân hàng của Bồ Đào Nha

Hãng xếp hạng tín dụng Standard & Poor’s (S&P) hôm nay 17/7 vừa công bố hạ 2 bậc xếp hạng nợ dài hạn của ngân hàng Banco Espirito Santo (BES) của Bồ Đào Nha. từ B+ xuống B-. Bên cạnh đó, triển vọng “tiêu cực” được giữ nguyên.

S&P giải thích việc đưa ra quyết định trên xuất phát từ những rắc rối tài chính của Tập đoàn Espirito Santo có thể ảnh hưởng mạnh đến ngân hàng tư nhân lớn nhất Bồ Đào Nha.

Xuất khẩu tăng thúc đẩy thặng dư thương mại Eurozone

Thặng dư thương mại tháng 5 của khu vực đồng euro đã tăng lên 15,4 tỷ euro (20,9 tỷ USD) so với 14,6 tỷ euro trong cùng kỳ năm ngoái nhờ xuất khẩu và nhập khẩu lần lượt tăng 0,6% và 0,5%, theo số liệu của Cục Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat).

Xuất khẩu tăng là một tín hiệu tích cực đối với kinh tế khu vực đồng euro. Trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp cao, tăng trưởng lương chậm và chính sách “thắt lưng buộc bụng” của chính phủ khiến nhu cầu nội địa suy yếu, nhiều doanh nghiệp đã phải tìm cơ hội mới từ nước ngoài.

Tỷ lệ lạm phát của Vương quốc Anh tăng mạnh trong tháng Sáu

Cơ quan Thống kê quốc gia Vương quốc Anh (ONS) vừa cho biết tỷ lệ lạm phát ở nước này bất ngờ tăng mạnh trở lại trong tháng Sáu lên 1,9%, sau nhiều tháng giảm liên tiếp, chủ yếu do giá quần áo, giầy dép, thực phẩm và đồ uống tăng.

Tuy vậy, tỷ lệ lạm phát ở Vương quốc Anh mặc dù tăng mạnh (từ mức 1,5% trong tháng Năm) song hiện vẫn dưới ngưỡng mục tiêu 2% mà Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã đề ra. Đây cũng là tháng thứ bảy liên tiếp tỷ lệ lạm phát ở dưới ngưỡng này.

Bank of America đề xuất nộp phạt 13 tỷ USD để tránh hầu tòa

Ngân hàng lớn thứ hai nước Mỹ Bank of America đã đề xuất nộp phạt 13 tỷ USD để dàn xếp các cáo buộc liên quan đến việc bán các chứng khoán được bảo đảm bằng tài sản thế chấp (MBS) dưới chuẩn trị giá hàng tỷ USD, một trong những nguyên nhân dẫn tới cuộc khủng hoảng tài chính giai đoạn 2007-2009.

Tuy nhiên, Bộ Tư pháp Mỹ đã tỏ ra không hài lòng với đề nghị này và yêu cầu con số 17 tỷ USD cho hành vi lừa dối các nhà đầu tư trong thương vụ trên.

Nghị viện châu Âu chấp thuận đề nghị gia nhập Eurozone của Litva

Với 545 phiếu thuận, 116 phiếu chống và 34 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu (EP) đã chấp thuận đề nghị xin gia nhập Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) của Litva, mở đường cho quốc gia vùng Baltic này trở thành thành viên thứ 19 của Eurozone bắt đầu từ năm 2015.

Các Bộ trưởng Tài chính trong Hội đồng châu Âu sẽ đưa ra quyết định cuối cùng cho việc gia nhập nói trên của Litva trước thời hạn cuối tháng Bảy này, đồng thời sẽ ấn định tỷ giá hối đoái giữa đồng lita nội tệ của Litva và đồng euro. Hiện tại, 3,45 lita đổi được 1 euro.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021