Published On: Sat, Oct 18th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 18/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Kinh tế Eurozone tiếp tục nhận các thông tin tiêu cực mới

Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) tiếp tục kéo thêm một “đám mây” u ám vào bầu trời kinh tế vốn ảm đạm của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) khi công bố báo cáo cho hay kim ngạch xuất khẩu của khu vực này tiếp tục giảm tháng thứ ba liên tiếp trong tháng Tám vừa qua, đồng thời tỷ lệ lạm phát tháng Chín vừa qua cũng hạ xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Cụ thể, theo Eurostat, kim ngạch xuất khẩu của Eurozone trong tháng Tám năm nay đã giảm 0,9% so với tháng trước đó, xuống 140,5 tỷ euro (khoảng 180 tỷ USD), còn kim ngạch nhập khẩu cũng giảm 3,1% sau ba tháng đi lên liên tiếp.

FDI trong 9 tháng qua của Indonesia đạt gần 18,7 tỷ USD

Chủ tịch BKPM – Ủy ban phối hợp đầu tư của Indonesia Mahendra Siregar cho biết, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Indonesia 9 tháng qua đã tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2013, lên 228.300 tỷ rupiah (gần 18,7 tỷ USD).

Cũng trong thời gian trên, vốn đầu tư trong nước tăng 21,6% lên 114.400 tỷ rupiah (khoảng 9,360 tỷ USD), qua đó góp phần đưa tổng vốn đầu tư trong và ngoài nước tăng 16,8% lên 342.700 tỷ rupiah (tương đương 28,04 tỷ USD).

Theo ông Mahendra, con số trên vượt mục tiêu tăng trưởng đầu tư của năm nay (dự kiến là 15%). BKPM dự báo: sang năm 2015, lượng vốn đầu tư này ước tăng 18%.

Cuba, Triều Tiên ký các thỏa thuận mở rộng quan hệ thương mại

Theo THX, Nhật báo Granma (Cuba) đưa tin ngày 17/10, Cuba và Triều Tiên đã ký các thỏa thuận nhằm mở rộng quan hệ thương mại song phương.

Tin cho hay 2 văn kiện về trao đổi và thanh toán thương mại đã được ký kết trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư Cuba Rodrigo Malmierca và tân Đại sứ Triều Tiên tại La Habana Pak Chang Yul.

Hai quan chức này cũng nhất trí về một nghị định thư quy định những điều kiện chung cho hoạt động vận chuyển hàng hóa giữa 2 nước.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021