Published On: Wed, Jun 18th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 18/6/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Xuất khẩu của Nhật Bản lần đầu tiên giảm trong 15 tháng

Ngày 18/6, Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết, xuất khẩu giảm 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này lớn hơn nhiều so với mức giảm dự báo 1,3% của các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg News. Trong khi đó, nhập khẩu cũng giảm 3,6%, kéo thâm hụt thương mại xuống còn 909 tỷ yên (8,9 tỷ USD).

Nhật Bản ghi nhận thâm hụt thương mại liên tiếp trong 23 tháng kể từ thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011 khiến giá nhập khẩu năng lượng tăng vọt.

S&P hạ liền 2 bậc xếp hạng nợ của Argentina

Standard and Poor’s (S&P) đã hạ 2 bậc xếp hạng nợ của Argentina, qua đó đưa xếp hạng mới của nước này rơi xuống mức “CCC-” (nghĩa là dưới mức khuyến khích đầu tư 9 bậc)với triển vọng “tiêu cực”. Qua đó, đưa Argentina trở thành quốc gia có xếp hạng thấp nhất cho tới nay.

Quyết định được đưa ra sau khi Tòa án Tối cao của Mỹ hôm qua 17/6 đã từ chối đơn kháng cáo của Argentina đối với quyết định thi hành án cuối cùng trong một vụ kiện giữa nước này với 2 “quỹ kền kền” liên quan đến sự việc Buenos Aires tuyên bố vỡ nợ năm 2001.

Tỷ lệ lạm phát tại Anh xuống mức thấp nhất trong hơn 4 năm

Số liệu do Cơ quan thống kê quốc gia Anh (ONS) công bố cho biết tỷ lệ lạm phát ở nước này giảm mạnh, từ 1,8% trong tháng Tư xuống 1,5% trong tháng Năm, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2009. Đây là tháng thứ sáu liên tiếp tỷ lệ lạm phát ở Vương quốc Anh đứng dưới ngưỡng mục tiêu 2% mà Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã đặt ra.

Tỷ lệ lạm phát trong tháng 5/2014 bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn bốn năm qua tại Vương quốc Anh, chủ yếu do sự lên giá của đồng bảng, cuộc chiến giá cả giữa các siêu thị và chi phí đi lại giảm mạnh, đặc biệt là giá vé máy bay.

Vốn FDI vào Trung Quốc giảm mạnh

Bộ Thương mại Trung Quốc vừa công bố trong tháng 5, nước này chỉ thu hút 8,6 tỷ USD vốn FDI, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là tháng FDI thấp nhất kể từ tháng 1/2013.

Như vậy 5 tháng đầu năm 2014, Trung Quốc đã thu hút 49 tỷ USD tổng vốn FDI, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngân hàng trung ương Chile hạ dự báo tăng trưởng năm 2014

Ngân hàng trung ương Chile vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2014 của nước này xuống còn 2,5-3,5%, do đầu tư và tiêu dùng dự kiến sụt giảm tại quốc gia Nam Mỹ này.

Trước đó, ngân hàng trên dự đoán kinh tế Chile có thể tăng trưởng khoảng 3-4% trong năm nay.

Tây Ban Nha có khả năng tạo ra được 400.000 việc làm mới

Trong cuộc hội thảo về khủng hoảng kinh tế ở châu Âu vừa được tổ chức tại Madrid, Thống đốc ngân hàng lớn thứ hai Tây Ban Nha BBVA Francisco Gonzalez cho biết Xứ sở Bò tót có cơ hội tạo ra 400.000 việc làm mới trong năm 2014-2015.

Ông Gonzalez giải thích rằng nền kinh tế Tây Ban Nha được dự báo sẽ tăng trưởng 1-1,5% trong năm nay, tạo điều kiện thuận lợi cho GDP nước này tăng trưởng khoảng 2% vào năm 2015. Điều kiện kinh tế vĩ mô thuận lợi này sẽ giúp tạo ra khoảng 400.000 việc làm mới.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021