Published On: Thu, Nov 20th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 20/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – PMI sản xuất sơ bộ Trung Quốc tháng 11 thấp nhất 6 tháng

Theo số liệu sơ bộ của HSBC và Markit Economics, PMI sản xuất tháng 11 của Trung Quốc xuống thấp nhất 6 tháng ở 50 điểm từ 50,4 điểm ghi nhận trong tháng 10. Theo đó, chỉ số sản lượng sản xuất cũng giảm xuống 49,5 điểm – dưới ngưỡng suy giảm – tăng trưởng 50 điểm và cũng là mức thấp nhất 7 tháng.

Số liệu này dấy lên lo ngại tăng trưởng kinh tế Trung Quốc sẽ chậm hơn trong quý IV/2014.

Xuất khẩu Nhật Bản tháng 10 tăng mạnh nhất 8 tháng

Theo số liệu của Bộ Tài chính Nhật Bản, xuất khẩu tháng 10/2014 của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới tăng 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với mức tăng dự báo 4,5% của các chuyên gia. Tháng 9, xuất khẩu của Nhật Bản cũng tăng khá mạnh ở 6,9%.

Trong một diễn biến khác, nhập khẩu chỉ tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức tăng 6,2% của tháng 9 và dự báo 3,4% của các chuyên gia. Trái với xuất khẩu, nhập khẩu có xu hướng tăng trưởng chậm lại.

Thái Lan đặt mục tiêu thành trung tâm thương mại quốc tế của ASEAN

Bộ Tài chính Thái Lan vừa kiến nghị lên chính phủ nước này một số biện pháp nhằm biến Thái Lan trở thành trung tâm thương mại quốc tế của ASEAN khi Cộng đồng chung khu vực này được hình thành vào cuối năm 2015.

Theo tính toán, khi trở thành trung tâm thương mại quốc tế khu vực Thái Lan có thể sẽ kiếm được tới 120 tỷ baht mỗi năm và tạo ra nguồn thu khoảng 17 tỷ baht cho ngân sách nhà nước.

Indonesia tiếp tục dành ưu tiên hàng đầu cho ổn định tài chính

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI) Agus Martowardojo khẳng định ngân hàng sẽ tiếp tục dành ưu tiên hàng đầu cho việc ổn định tài chính trong năm nay khi công bố quyết định nâng lãi suất từ mức 7,5% lên 7,75%.

Để thực hiện mục tiêu này, BI sẽ tiếp tục can thiệp vào thị trường ngoại hối khi cần thiết nhằm thu hẹp thâm hụt tài khoản vãng lai, duy trì ổn định tiền tệ cũng như đảm bảo kiểm soát lạm phát và nợ nước ngoài.

Ngân hàng trung ương Nga bảo vệ quyết định thả nổi đồng ruble

Thống đốc Ngân hàng trung ương Nga (BoR) Elvira Nabiullina đã lên tiếng bảo vệ quyết định thả nổi đồng ruble được thông báo vào ngày 10/11 vừa qua.

Bà cho rằng việc thả nổi tỷ giá sẽ hạn chế các hoạt động đầu cơ được cho là một trong những nguyên nhân khiến đồng tiền này xuống giá, đồng thời cảnh báo rằng BoR để ngỏ khả năng can thiệp mạnh tay và bất ngờ vào thị trường để bảo đồng nội tệ và trong những tình huống như vậy, các chiến lược đầu cơ sẽ đứng trước những rủi ro lớn.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021