Published On: Fri, Dec 20th, 2013

Thông tin kinh tế thế giới ngày 20/12/2013

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

( Tin tức Kinh tế ) – Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ bổng nhiên tăng vụt lên con số cao nhất kể từ tháng Ba, đây là con số đi ngược lại với toàn bộ bức tranh cải thiện của thị trường lao động trong thời gian gần đây.

BOJ cam kết duy trì nới lỏng tiền tệ trị giá 70 nghìn tỷ yên/năm

Ông Haruhiko Kuroda, Thống đốc ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã cam kết duy trì mở rộng chương trình nới lỏng tiền tệ trị giá 60 nghìn tỷ yên lên 70 nghìn tỷ yên mỗi năm (tương đương với 670 triệu USD) vào ngày hôm nay (20/12).

Ông Kuroda đã cam kết nới lỏng chính sách tiền tệ cho đến khi lạm phát ổn định ở mức 2%, cho thấy sự khác biệt trong định hướng chính sách của BOJ và Fed. Fed có thể sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu chính phủ vào năm sau. Trong năm nay, đồng yên Nhật đã giảm 17% so với đồng USD, là động lực thúc đẩy tăng giá và tăng lợi nhuận xuất khẩu, giúp kinh tế Nhật Bản kết thúc khoảng thời gian 15 năm giảm phát.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng vọt

Bộ Lao động cho biết số lượng đơn xin trợ cấp ban đầu đã tăng 10.000 lên đến 379.000 trong tuần kết thúc ngày 14/12. Chỉ ba tuần trước, tuyên bố đã giảm xuống mức thấp với con số 305.000 đơn.

Mức trung bình của các đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tháng qua tăng 13.250 lên đến 343.250, đánh dấu mức cao nhất trong năm tuần Trung bình bốn tuần là một thước đo đáng tin cậy hơn so với số lượng hàng tuần biến động, đặc biệt là xung quanh những ngày nghỉ lễ liên tục vào cuối năm.

Bộ Tài chính Mỹ cảnh báo nguy cơ tiếp tục vỡ nợ

AFP đưa tin, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew nhận định nếu quốc hội không nâng mức trần nợ công, nước Mỹ sẽ không còn tiền để chi trả các hóa đơn vào đầu tháng 3/2014.

Trong bức thư gửi quốc hội, ông Lew đã hối thúc các nghị sỹ có “hành động khẩn cấp” để một lần nữa nâng mức trần nợ công, sau khi cơ quan lập pháp này hồi tháng Mười vừa qua từng nâng trần nợ tới ngày 7/2/2014 trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất thế giới này có nguy cơ vỡ nợ.

Châu Âu tiến tới thành lập Liên minh ngân hàng

Các nhà lãnh đạo châu Âu đã bắt đầu cuộc họp hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày từ thứ năm (19/12) nhằm ký kết thỏa thuận Liên minh ngân hàng.

Theo thỏa thuận, các ngân hàng sẽ cung cấp tiền để trả cho việc đóng cửa các ngân hàng yếu kém, khoảng 55 tỷ EUR (tương đương 76 tỷ USD) trong vòng 10 năm. Tuy nhiên thỏa thuận vẫn chưa đạt được trong việc làm thế nào để đảm bảo có đủ tiền để giải quyết việc đóng cửa ngân hàng yếu kém, trong khi quỹ này mới đang được xây dựng.

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gioi-dau-tu-chay-khoi-ca-phe Giá cà phê hôm nay 6/7: Lặng sóng ngày đầu tuần

Giá cà phê hôm nay (6/7) lặng sóng tại các tỉnh Tây Nguyên, mức giá dao động từ 30.900 – 31.900 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu tiếp tục giữ nguyên so với hôm qua mức giá đang ở 48.500 – 51.000 đồng/kg. Theo thông tin từ trang tintaynguyen.com giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-5-6 Dự báo giá vàng tuần tới 6/7 – 11/7: Được dự báo tiếp tục tăng

Thế giới có nhiều biến động và xu hướng vững chắc về mặt kỹ thuật có thể kéo kim loại quý lên cao. Giá vàng tuần này đã đạt dấu mốc quan trọng khi vượt mốc 1.800 USD một ounce lần đầu tiên kể từ năm 2011. Chốt phiên 3/7, giá đứng tại 1.774 USD […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp