Published On: Fri, Jun 20th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 20/6/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) –  IMF kêu gọi ECB thực hiện gói QE

Chủ tịch IMF khuyến khích ECB thực hiện nới lỏng định lượng nếu lạm phát duy trì ở mức thấp trong thời gian dài.

Đây là phát biểu của Chủ tịch Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde với gợi ý rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể thực hiện chương trình mua trái phiếu quốc gia.

Moody’s lạc quan về triển vọng dài hạn của kinh tế Singapore

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm tín dụng Moody’s ngày 19/6 đã tái khẳng định mức xếp hạng hàng đầu Aaa của Singapore dựa trên “số liệu rất mạnh về tài chính và nợ chính phủ, triển vọng tăng trưởng cao trong 5 năm tới, và vị trí chủ nợ đối với bên ngoài rất cao” của Quốc đảo Sư tử.

Trong thông cáo báo chí kèm theo báo cáo phân tích tín nhiệm tín dụng của Singapore cho các nhà đầu tư, Moody’s đã đánh giá hồ sơ tín dụng của Quốc đảo Sư tử dựa trên 4 lĩnh vực là sức mạnh kinh tế, sức mạnh thể chế, sức mạnh tài chính và tính nhạy cảm với sự kiện rủi ro.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm

Bộ Lao động cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 6.000 đơn xuống 312.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 14/6. Con số này thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia kinh tế là 313.000 đơn.

Báo cáo cũng cho biết, số đơn xin trợ cấp trung bình trong 4 tuần (tính đến tuần trước) giảm xuống 311.750 đơn so với số liệu tính toán trong tuần trước đó là 315.500 đơn.

Châu Á vượt châu Âu thành thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Kết quả một báo cáo công bố cho biết, lĩnh vực thương mại điện tử của khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã lần đầu tiên vượt qua ngành mua sắm trực tuyến của châu Âu nhờ thị trường khổng lồ Trung Quốc.

Khu vực này có doanh thu 406,1 tỷ euro trong năm 2013, và tốc độ tăng 16,7% cũng nhanh hơn khu vực châu Âu. Hai năm trước đó châu Âu đã từng vượt qua Bắc Mỹ trở thành thị trường thương mại trực tuyến lớn nhất thế giới.

Indonesia ứng phó khả năng thâm hụt ngân sách vượt mục tiêu

Bộ trưởng Tài chính Indonesia, Chatib Basri, cho biết chính phủ nước này đã chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp đón đầu trường hợp thâm hụt ngân sách vượt quá mục tiêu 2,4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đề ra trong kế hoạch ngân sách sửa đổi năm 2014.

Những biện pháp kiểm soát thâm hụt ngân sách sẽ được thực hiện trong sáu tháng cuối năm nay nhằm đảm bảo ổn định tài chính vĩ mô trong giai đoạn chuyển giao cho chính phủ mới.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021