Published On: Thu, Oct 2nd, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 2/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Thái Lan thông qua gói hỗ trợ kinh tế 11 tỷ USD

Chính phủ quân sự Thái Lan đã thông qua gói kích thích 11,2 tỷ USD nhằm phục hồi nền kinh tế sau biến động chính trị vừa qua.

Cụ thể, 324,5 tỷ baht sẽ được sử dụng để kích thích toàn nền kinh tế và 40 tỷ baht còn lại dành cho nông dân nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất lúa gạo. Ngoài ra, chính phủ Thái Lan sẽ hướng tới tạo việc làm, tăng lương cho người dân cũng như sửa sang trường học, bệnh viện và hệ thống thủy lợi, Phó Thủ tướng Pridiyathorn Devakula cho biết.

Mỹ: Lĩnh vực sản xuất tăng trưởng chậm trong tháng 9

Cụ thể theo báo cáo của Markit, chỉ số PMI sản xuất chính thức của Mỹ giảm xuống 57,5 điểm trong tháng 9. Trước đó, báo cáo sơ bộ cho biết, PMI sản xuất tháng 9 không đổi so với tháng 8, duy trì ở 57,9 điểm.

Lĩnh vực sản xuất tại Mỹ tăng chậm lại trong tháng 9 là do sản lượng sản xuất và số đơn hàng mới giảm mạnh. Trong đó, chỉ số đo lường sản lượng sản xuất giảm xuống 59,6 điểm và chỉ số đo lượng đơn hàng mới giảm xuống 60 điểm so với tháng 8.

Sản xuất Eurozone tăng trưởng chậm trong tháng 9

Tháng 9, lĩnh vực sản xuất của khu vực đồng euro tiếp tục tăng trưởng chậm lại do số đơn hàng mới giảm. Cụ thể, chỉ số đo lường lượng đơn hàng mới giảm xuống 49,3 điểm trong tháng 9 từ mức 50,7 điểm của tháng 8.

Theo số liệu do Markit công bố hôm nay 1/10, chỉ số PMI sản xuất chính thức của khu vực đồng euro giảm xuống 50,3 điểm, ghi nhận mức thấp nhất hơn 1 năm. Tháng 8, chỉ số này đạt 50,7 điểm. Như vậy, lĩnh vực sản xuất của Eurozone liên tục tăng trưởng trong 15 tháng gần đây.

Áo sắp công bố gói cắt giảm thuế 5 tỷ euro để thúc đẩy tăng trưởng

Áo có kế hoạch đưa ra gói miễn giảm thuế trị giá tối thiểu 5 tỷ euro (khoảng 6,3 tỷ USD) vào năm tới, nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế, nhưng không làm gia tăng thâm hụt ngân sách và nợ.

Đảng Dân chủ Xã hội (SPO) và đảng Nhân dân Bảo thủ (OPV) nước này đồng ý kết thúc thương lượng về kế hoạch cắt giảm thuế cho tới đầu năm 2015, nhưng không đưa ra các chi tiết chính xác về mức cắt giảm thuế thu nhập do vẫn còn sự khác biệt về cách thức thực hiện.

Chính phủ Pháp thừa nhận tình hình kinh tế tiếp tục ảm đạm

Bộ Tài chính Pháp công bố bản dự thảo ngân sách khá ảm đạm cho tài khóa mới, trong đó thừa nhận quốc gia này sẽ vẫn phải đối mặt với mức tăng trưởng chậm và thâm hụt ngân sách cao trong ít nhất ba năm tới.

Theo Bộ trưởng Tài chính Pháp Michel Sapin, nền kinh tế vốn không tăng trưởng trong vòng 2 quý đầu năm nay sẽ dần hồi phục để đạt mức tăng nhẹ 0,4% cho cả năm, sau đó là 1% vào năm tới, 1,7% trong năm 2017 và sẽ tăng trưởng 2%/năm trong hai năm tiếp theo.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021