Published On: Tue, Oct 21st, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 21/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Bộ Tài chính Hàn Quốc thông báo khoản nợ công kỷ lục trong lịch sử

Bộ Tài chính Hàn Quốc thông báo các khoản nợ của chính phủ nước này trong tháng 8/2014 đã lên đến 511.100 tỷ won (484,3 tỷ USD), mức cao nhất từ trước đến nay, sau khi tăng chi tài khóa nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang rơi vào tình trạng trì trệ.

Trong báo cáo hàng tháng đánh giá về tình hình tài khóa, bộ tài chính cũng cho biết nợ tài khóa của Hàn Quốc trong tháng 8/2014 tăng thêm 7.800 tỷ won so với tháng trước đó sau khi vượt qua mức 500.000 tỷ won vào tháng 7/2014 do trong tháng 8/2014 không có đợt chi trả trái phiếu chính phủ nào. Các đợt chi trả được thực hiện vào các tháng 3, 6, 9 và 12 hằng năm.

Kinh tế Trung Quốc quý III tăng trưởng chậm nhất hơn 5 năm

Cục Thống kê Trung Quốc cho biết, GDP quý III của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới tăng trưởng 7,3%, thấp hơn mức tăng trưởng 7,5% của quý II. Điều này chứng tỏ những biện pháp kích thích quy mô nhỏ, như tích cực nới lỏng hạn chế trên thị trường bất động sản và tăng cường chi tiêu, của chính phủ Trung Quốc vẫn chưa thực sự phát huy tác dụng.

Theo số liệu đã điều chỉnh theo mùa vụ, tăng trưởng GDP quý III của Trung Quốc đạt 1,9% so với quý trước đó và cao hơn dự báo 1,8% của các chuyên gia.

Nga, Triều Tiên bắt đầu thanh toán liên ngân hàng bằng đồng ruble

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, từ đầu tháng 10, Nga và Triều Tiên bắt đầu thanh toán liên ngân hàng bằng đồng ruble Nga trong khuôn khổ các thỏa thuận đạt được tại phiên họp lần thứ 6 của Ủy ban liên chính phủ hồi tháng Sáu.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga, tương ứng với quyết định của các bên, Nga và Triều Tiên đã lập hợp đồng cơ sở theo quá trình chuyển đổi thanh toán bằng ruble giữa các tổ chức của 2 nước.

Kinh tế Nhật Bản trên đà phục hồi nhẹ nhờ chính sách kinh tế hiệu quả

Phát biểu tại cuộc họp các giám đốc chi nhánh, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ), Haruhiko Kuroda, cho biết kinh tế Nhật Bản tiếp tục hồi phục nhẹ nhờ chính sách tiền tệ lỏng của BOJ đang phát huy hiệu quả.

Bên cạnh một số yếu kém như tiêu dùng cá nhân và sản lượng công nghiệp tăng chậm lại sau khi Nhật Bản tăng thuế tiêu dùng từ đầu tháng Tư vừa qua, kinh tế Nhật Bản đang tiếp đà phục hồi nhẹ.

Liên minh châu Âu và Singapore hoàn tất đàm phán về FTA

Theo Tân Hoa xã, Liên minh châu Âu (EU) và Singapore vừa kết thúc đàm phán về phần đầu tư trong Hiệp định thương mại tự do giữa hai bên (EUSFTA).

Trong một thông cáo phát đi cuối tuần qua, EU nhấn mạnh sự kiện này đánh dấu việc kết thúc thành công cuộc đàm phán về toàn bộ EUSFTA, sau khi hai bên đạt được thỏa thuận về các phần khác của hiệp định hồi tháng 9/2013.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021