Published On: Mon, Dec 2nd, 2013

Thông tin kinh tế thế giới ngày 2/12/2013

Tượng Linh Khuyển mạ vàng: Quà tết ý nghĩa 2018 Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

BOJ sẽ không do dự khi điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu các rủi ro gia tăng hoặc xuất hiện nguy cơ tăng trưởng chậm lại.

Thống đốc BOJ: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu ảnh hưởng tới mục tiêu lạm phát của Nhật

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), ông Haruhiko Kuroda cho biết tăng trưởng kinh tế của các quốc gia khác trên thế giới là một trong số những yếu tố rủi ro lớn nhất đối với khả năng đạt được mức lạm phát 2% của Nhật Bản.

Ông Kuroda cũng cho biết việc tăng thuế tiêu thụ trong năm 2014 cũng là một trong những rủi ro đối với nền kinh tế của Nhật Bản mặc dù theo dự báo của BOJ mức độ tác động của rủi ro này đối với nền kinh tế đã giảm xuống tại thời điểm hiện tại.

Fed đang cân nhắc lùi thời hạn áp dụng qui định Volcker

Fed đang cân nhắc lùi thời hạn áp dụng qui định Volcker sang tháng 7/2014 nhằm giúp các NH có thêm thời gian thích ứng với điều khoản trong qui định này.

Trong khi đó, các ngân hàng cần thời gian tối thiểu 1 năm để thay đổi và đảm bảo tuân thủ các qui định. Nếu lùi thời hạn thêm 1 năm sang tháng 7/2015, Fed sẽ chia ra từng giai đoạn áp dụng và thông báo quyết định tạm hoãn ngay trong tháng 12 này.

Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm Hy Lạp lên Caa3

Tổ chức xếp hạng tín dụng Moody đã nâng xếp hạng tín dụng của Hy Lạp lên 2 mức do quốc gia này đạt được tiến bộ trong việc củng cố hệ thống tài chính và cải thiện triển vọng tăng trưởng kinh tế.

Theo báo cáo của Moody, xếp hạng trái phiếu chính phủ của Hy Lạp đã được nâng lên mức Caa3 từ mức C, và triển vọng ổn định. Tổ chức xếp hạng này dự đoán Hy Lạp sẽ “đạt được (hoặc làm tốt hơn) mục tiêu cân bằng kinh tế vào năm 2013, và đạt được mức thặng dư ngân sách kỷ lục trong năm 2014.” “Sự phục hồi mang tính chu kỳ của nền kinh tế” là một trong những lý do khiến Moody nâng xếp hạng tín nhiệm của Hy Lạp.

Tăng trưởng xuất khẩu Hàn Quốc chậm lại do nhu cầu Đông Nam Á sụt giảm

Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng, xuất khẩu của Hàn Quốc tăng 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với mức tăng 7,2% của tháng 10.

Xuất khẩu của Hàn Quốc chậm lại trong tháng 11 do nhu cầu của các quốc gia Đông Nam Á sụt giảm và đồng won tăng giá làm giảm khả năng cạnh tranh hàng hóa xuất khẩu của Hàn Quốc.

Chỉ số PMI sản xuất Trung Quốc tăng vượt dự đoán do sản lượng tăng

Theo Cục thống kê Quốc gia Trung Quốc, chỉ số PMI sản xuất trong tháng 11 ở mức 51,4 điểm.

Chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc tăng vượt dự đoán cho thấy kinh tế của quốc gia này tiếp tục đà phục hồi trong bối cảnh chính phủ đang áp dụng các biện pháp kiềm chế tăng trưởng tín dụng.

Đàm phán TPP Nhật Bản – Mỹ không đạt tiến triển

Mỹ muốn bãi bỏ tất cả các loại thuế, trong khi Nhật Bản vẫn muốn phải duy trì áp thuế với 5 loại sản phẩm từ nông sản.

Bộ trưởng phụ trách các cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) của Nhật Bản, Akira Amari cho biết Tokyo không thể nhượng bộ thêm với Washington về các vấn đề nhạy cảm trong đàm phán TPP.

Theo Gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2018