Published On: Thu, Oct 23rd, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 23/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – PMI sản xuất Trung Quốc tháng 10 lên cao nhất 3 tháng

Theo báo cáo sơ bộ của HSBC, chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc tăng lên 50,4 điểm trong tháng 10, ghi nhận mức cao nhất 3 tháng. Con số này cao hơn dự báo 50,3 điểm của các chuyên gia và mức 50,2 điểm của tháng 9.

Mặc dù hoạt động sản xuất có dấu hiệu tăng trưởng nhanh hơn nhưng chỉ số sản lượng sản xuất lại xuống thấp nhất 5 tháng ở 50,7 điểm trong khi số đơn hàng mới từ thị trường nội địa và nước ngoài đều tăng chậm lại.

BOE giữ nguyên lãi suất

Kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ tháng hôm qua 22/10, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) quyết định không đưa ra bất kỳ thay đổi nào.

2 trong số 9 thành viên trong Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) một lần nữa bỏ phiếu ủng hộ nâng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản. Đây là lần thứ ba, có 2 thành viên bỏ phiếu ủng hộ nâng lãi suất.

Chính phủ Singapore sẽ giảm nguồn cung nhà ở vào năm 2015

Singapore sẽ giảm 25% căn hộ xây theo nhu cầu của người dân (BTO), từ 22.400 căn trong năm nay xuống còn 16.000 căn.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc gia của Singapore, ông Khaw Boon Wan vừa công bố quyết định của Chính phủ giảm nguồn cung nhà ở, gồm cả các căn hộ do chính phủ xây dựng đáp ứng nhu cầu của người dân và các căn hộ do các công ty tư nhân mua đất từ Chính phủ và xây để bán cho người dân.

Singapore và Anh tổ chức diễn đàn về quốc tế hóa đồng nhân dân tệ

Truyền thông Singapore cho biết nước này và Anh sẽ tăng cường hợp tác phát triển thị trường giao dịch ngoại hối đồng Nhân dân tệ bằng việc cùng tổ chức một diễn đàn vào năm sau.

Theo đó, các công ty thuộc lĩnh vực tư nhân ở cả hai nước sẽ tổ chức diễn đàn nói trên tại Singapore vào đầu năm 2015.

Tỷ lệ sử dụng đồng yen trong giao dịch tại Hàn Quốc thấp kỷ lục

Theo Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK), tỷ lệ sử dụng đồng yen trên tổng số giao dịch thương mại tại nước này trong quý 3/2014 là 4,8%, mức thấp nhất kể từ khi BoK bắt đầu thống kê số liệu này vào năm 1992, thấp so với mức 4,9% trong quý 1/2014 và thấp hơn nhiều so với tỷ lệ của các năm 2010 (10,5%), 2011 (7,9%), 2012 (6,6%) và 2013 (6%).

Kết quả nói trên diễn ra trong bối cảnh đồng yen giảm giá so với đồng USD theo sau chính sách phát triển kinh tế Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Cán cân thanh toán của Philippines thâm hụt hơn 3 tỷ USD

Ngân hàng trung ương Philippines cho biết trong tháng Chín, cán cân thanh toán nước này đạt thặng dư 98 triệu USD.

Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn so với mức thặng dư 465 triệu USD hồi tháng 9/2013 và 114 triệu USD của tháng Tám.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021