Published On: Mon, Jun 23rd, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 23/6/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) –  Trung Quốc: Sản xuất tăng trưởng lần đầu tiên trong 6 tháng

Theo HSBC và Markit Economics, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ của Trung Quốc trong tháng 6 đạt 50,8 điểm, vượt so với ước tính 49.7 điểm của các chuyên gia theo khảo sát của Bloomberg News và cũng cao mức 49,4 điểm của tháng 5.

Chỉ số sản xuất tích cực đã đẩy chứng khoán châu Á và đôla Úc tăng lên, cho thấy Trung Quốc có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng 7,5% trong năm 2014 dù thị trường bất động sản suy yếu.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Nga giảm xuống mức thấp kỷ lục

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 5 tại Nga giảm xuống thấp kỷ lục khi các doanh nghiệp nâng lương với tốc độ nhanh hơn dự đoán của các nhà kinh tế học.

Theo Cục Thống kê Liên bang Nga, tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng 5 giảm xuống 4,9% từ 5,3% trong tháng 4, trong khi đó ước tính trung bình của 16 nhà kinh tế học theo khảo sát của Bloomberg là 5,2%. Mức lương điều chỉnh theo lạm phát tăng 5% sau khi tăng 3,2% trong tháng 4, cao hơn so với mức dự báo trung bình là 1,5%.

Dự trữ ngoại tệ của ngân hàng Malaysia đạt trên 131 tỷ USD

Theo Ngân hàng trung ương Malaysia (BNM), tính đến ngày 13/6 vừa qua, dự trữ ngoại tệ của ngân hàng đạt 427,6 tỷ ringgit (hơn 130 tỷ USD). Lượng dự trữ này cao gấp 1,3 lần nợ nước ngoài ngắn hạn của Malaysia và đủ cho đất nước thanh toán hóa đơn nhập khẩu trong hơn 9 tháng.

Theo BNM, tổng dự trữ của họ bao gồm dự trữ ngoại tệ 118,5 tỷ USD, vàng 1,5 tỷ USD, Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) 2 tỷ USD, còn lại là các tài sản dự trữ khác.

WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Ấn Độ

Ngân hàng Thế giới vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ trong tài khóa 2014-2015 xuống 5,5%, thấp hơn 0,2 điểm phần trăm so với mức dự báo đưa ra hai tháng trước đó.

Tuy nhiên, Ngân hàng Thế giới (WB) cũng dự báo trong hai tài khóa kế tiếp, kinh tế của Ấn Độ sẽ đạt nhịp độ tăng trưởng lần lượt 6,3% và 6,6%.

Du lịch giúp Nhật Bản đạt thặng dư lần đầu tiên kể tử 1970

Số du khách nước ngoài đến Nhật có thể đạt kỷ lục trong năm 2014 nhờ đồng yên suy yếu và quy định cấp visa được nới lỏng.

Theo số liệu thu thập được, lần đầu tiên trong 44 năm, chi tiêu của du khách đến Nhật Bản trong tháng 4 vượt chi tiêu của dân Nhật Bản du lịch ở nước ngoài.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021