Published On: Mon, Nov 24th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 24/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Niềm tin kinh doanh toàn cầu xuống thấp nhất 5 năm

Số doanh nghiệp lạc quan, dự báo hoạt động kinh doanh trong 1 năm tới sẽ cải thiện hơn, chỉ cao hơn 28% so với số doanh nghiệp bi quan. Con số này thấp hơn mức 39% ghi nhận được hồi mùa hè, theo kết quả Khảo sát Triển vọng kinh doanh toàn cầu của Markit.

Trong đó, mức độ tự tin của khối doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ lần lượt xuống thấp nhất hơn 1 năm và 5 năm. Ý định tuyển dụng trên toàn cầu cũng đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 6/2013, đặc biệt tại Mỹ, Nhật Bản, Vương quốc Anh, khu vưc đồng euro, Nga và Brazil.

Thái Lan đặt mục tiêu thu tới 67 tỷ USD từ du lịch năm 2015

Thái Lan vừa thông qua chương trình du lịch năm 2015 với chủ đề “Khám phá Thái Lan” nhằm khôi phục lại ngành công nghiệp du lịch đang suy giảm bởi những bất ổn về chính trị trong thời gian qua.

Trong chương trình này, Tổng cục Du lịch Thái Lan sẽ cho triển khai nhiều hoạt động cụ thể tập trung nhấn mạnh về cuộc sống và văn hóa của người Thái, cũng như việc trải nghiệm thực tế ở Thái Lan.

Ukraine quyết định hạ dự đoán tăng trưởng kinh tế năm 2014

Ngân hàng trung ương Ukraine vừa điều chỉnh dự đoán tăng trưởng kinh tế và lạm phát trong năm 2014, trong bối cảnh môi trường kinh tế ngày một tồi hơn.

Ngân hàng trung ương nước này quyết định hạ dự đoán tăng trưởng kinh tế năm 2014 từ mức âm 7% xuống âm 7,5%. Trong khi đó, lạm phát ở Ukraine trong năm 2014 dự kiến tăng lên 25%, so với mức 19% ước tính trước đó.

Ai Cập tổ chức hội nghị thượng đỉnh kinh tế vào đầu năm tới

Ai Cập dự định sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh kinh tế vào giữa tháng Ba năm tới nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài và khôi phục kinh tế quốc gia, sau nhiều năm bị suy giảm mạnh do bất ổn chính trị và an ninh.

Phát biểu tại cuộc họp báo cuối tuần vừa qua tại trụ sở Nội các, Thủ tướng Ai Cập, ông Ibrahim Mahlab cho biết, hội nghị trên sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15/3/2015 tại thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng Sharm El-Sheikh nằm bên bờ Biển Đỏ.

ECB cam kết tăng cường kích thích để thúc đẩy lạm phát

Trước những lo ngại cho rằng, khu vực đồng euro (Eurozone) có thể rơi vào thập kỷ giảm phát và giảm phát giống Nhật Bản, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhấn mạnh, các nhà hoạch định chính sách sẽ không chịu lùi bước trong cuộc chiến chống lại giảm phát. Ông Draghi cho biết, lạm phát của Eurozone hiện đang ở mức rất thấp.

Phát biểu trong buổi họp báo tại Frankfurt, ông Draghi nói: “Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để thúc đẩy lạm phát và kỳ vọng lạm phát tăng nhanh nhất có thể và hoàn thành nhiệm vụ ổn định giá cả trong khu vực”.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021