Published On: Sat, May 24th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 24/5/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Chính phủ Indonesia mở bán đấu giá 21 lô dầu khí

Tổng vụ trưởng Dầu khí, Bộ Năng lượng và Khoáng sản Indonesia, Edy Hermantoro cho biết Chính phủ Indonesia sẽ sớm tiến hành bán đấu giá 21 lô dầu khí để tăng dự trữ của nước này trong tương lai.

Ông Edy Hermantoro hy vọng việc mở thầu sẽ thu hút các nhà đầu tư quan tâm tới 21 lô dầu khí nói trên, trong đó có 13 lô thông thường (conventional block) và và 8 lô phi thông thường (non-conventional block).

Phục hồi kinh tế Eurozone: Đốm sáng cuối hầm vẫn mong manh

Kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) bước ra khỏi cuộc suy thoái kéo dài 18 tháng qua trong quý 2/2013 với mức tăng trưởng 0,3%, song “những đốm sáng cuối đường hầm” xem ra vẫn mong manh và yếu.

Theo số liệu Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) vừa công bố ngày 15/5, Eurozone quý 1/2014 chỉ tăng trưởng 0,2% so với quý trước đó và chừng này chưa thể hạ tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao kỷ lục.

Nga không lo bị “đói” nếu Mỹ và EU cắt nguồn cung lương thực

Trong hơn 20 năm qua, hoạt động sản xuất nông nghiệp của Nga sa sút. Tình trạng này khiến các chuyên gia băn khoăn về nguy cơ nước Nga bị “đói” nếu nhập khẩu lương thực và thực phẩm giảm.

Những diễn biến quanh “chảo lửa” Ukraine và lời đe dọa tăng cường các hình phạt phát đi từ Mỹ và châu Âu đã khiến Moskva phải đưa vấn đề an ninh lương thực lên bàn thảo luận.

Malaysia mong muốn kết thúc đàm phán TPP vào cuối năm

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết nước này mong muốn kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào cuối năm nay, với những điều kiện có thể chấp nhận được đối với Malaysia. 

Phát biểu với báo giới sau khi tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 20 tại Tokyo (Nhật Bản) ngày 22/5, ông Najib cho biết Malaysia sẽ nỗ lực cho việc đạt mục tiêu trên sau khi mục tiêu kết thúc đàm phán TPP vào cuối năm ngoái đã bị bỏ lỡ. Tuy nhiên, nếu thời hạn cuối năm nay không thể thực hiện được, Malaysia sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán bởi vì các nội dung của hiệp định TPP mới là điều quan trọng nhất. 

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021