Published On: Wed, Jun 25th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 25/6/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Nhật Bản tuyên bố thời kỳ lạm phát chấm dứt

Trong cuộc phỏng vấn tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo, ông Abe nhận định, với chính sách tiền tệ và tài chính táo bạo, linh hoạt cùng với chiến lược tăng trưởng “3 mũi tên”, kinh tế Nhật Bản đã vượt qua thời kỳ giảm phát.

Trước đó, Nội các của Thủ tướng Shinzo Abe ngày 24/6 đã thông qua chiến lược tăng trưởng kinh tế phiên bản mới và kế hoạch chi tiết cho các chính sách dài hạn nhằm tăng cường tính cạnh tranh công nghiệp quốc tế.

Nợ địa phương của Trung Quốc tăng chậm lại

Tổng nợ của 9 tỉnh và 9 thành phố tăng 3,79% từ cuối tháng 6/2013 đến tháng 3/2014, thấp hơn 7 điểm % so với tốc độ tăng trong 6 tháng đầu năm ngoái, theo số liệu của Văn phòng Kiểm toán (NAO) quốc gia Trung Quốc.

Trung Quốc đang nỗ lực kiềm chế hoạt động đi vay của chính quyền các địa phương. Theo số liệu của NAO, tính đến tháng 6/2013, các địa phương đã nợ 17,9 nghìn tỷ nhân dân tệ (2,9 nghìn tỷ USD).

Quỹ đầu tư tại Singapore giảm mạnh trong nửa đầu năm nay

Hoạt động huy động vốn cho các quỹ đầu tư tại Singapore giảm mạnh với tổng vốn huy động chỉ đạt 6,9 tỷ USD. Con số này chỉ bằng hơn một nửa của khoản 12 tỷ USD được huy động trong nửa đầu năm ngoái.

Trong tổng vốn được huy động nửa đầu năm nay, các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) đóng góp 773,6 triệu USD, chỉ bằng 1/4 số tiền huy động được trong cùng kỳ năm ngoái (2,8 tỷ USD).

Kinh tế Thái Lan dự báo tăng trưởng 2,3% trong năm 2014

Trung tâm nghiên cứu Kasikorn (K-Research) ở Bangkok vừa nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Thái Lan trong năm 2014 từ mức ước tăng 1,8% đưa ra trước đó lên 2,3%, nhưng triển vọng kinh tế nước này sẽ phụ thuộc vào diễn biến tình hình chính trị trong những tháng tới.

Theo Phó Giám đốc K-Research Pimonwan Mahujchariyawong, kể từ khi tiếp quản đất nước vào ngày 22/5, Hội đồng vì hòa bình và trật tự do giới quân sự điều hành ở Thái Lan đã đưa ra một loạt chính sách kinh tế nhằm giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm nay.

Châu Á đứng đầu thế giới về thu hút vốn đầu tư FDI

Theo Báo cáo đầu tư thế giới năm 2014 của Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD), tổng dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chảy vào khu vực châu Á (trừ Tây Á) trong năm 2013 lên tới 382 tỷ USD, tăng 4% so với năm 2012.

Báo cáo cho biết châu Á chiếm gần 30% tổng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu, đứng đầu thế giới về thu hút vốn FDI, trong đó các nước đang phát triển hút FDI nhiều hơn các nền kinh tế phát triển.

Pháp, Italy phản đối chính sách tài chính hà khắc của EU

Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Italy Matteo Renzi đã lên tiếng phản đối, đồng thời cảnh báo chính sách tài chính hà khắc của Liên minh châu Âu (EU) đang kìm hãm tăng trưởng kinh tế của toàn khối.

Cụ thể, hai nhà lãnh đạo trên đều tỏ ra không đồng tình với việc áp dụng cứng nhắc quy định tài chính, theo đó thâm hụt ngân sách của một nước thành viên EU không được vượt quá 3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021