Published On: Wed, Nov 26th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 26/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Kinh tế Mỹ tăng trưởng vượt ước tính trong quý III

Theo số liệu chính thức của Bộ Thương mại Mỹ, tăng trưởng GDP quý III của nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt 3,9%, cao hơn ước tính ban đầu 3,5%. Trước đó, kinh tế Mỹ đã tăng trưởng 4,6% trong quý II – mức tăng lớn nhất kể từ cuối năm 2003. Như vậy tính đến quý III, Mỹ ghi nhận 6 tháng tăng trưởng mạnh nhất trong 10 năm qua.

Chi tiêu tiêu dùng và đầu tư kinh doanh tăng mạnh là 2 yếu tố chính hỗ trợ đà tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế Mỹ trong quý III.

OECD: Sự trì trệ của Eurozone đe dọa tăng trưởng toàn cầu

Trong tuyên bố, Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cho rằng cần áp dụng những quy định tài chính linh hoạt hơn đối với các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đang gặp khó khăn như Pháp và Italy để ngăn chặn nguy cơ suy thoái.

Theo tổ chức này, Pháp và Italy đã đưa ra đề xuất rất phù hợp trong dự thảo ngân sách 2015, theo đó hai nước sẽ phải giảm bớt nhịp độ điều chỉnh cấu trúc tài chính hiện nay.

EU thông qua thành lập quỹ đầu tư mới

Ủy ban châu Âu (EC) đã thông qua việc thành lập Quỹ Đầu tư chiến lược châu Âu (EFSI) với vốn đầu tư ban đầu là 21 tỷ euro. Đề án này sẽ Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker trình Quốc hội châu Âu tại Strasbourg trong ngày hôm nay. Trước khi lên nắm quyền điều hành EC, ông Juncker từng cam kết sẽ đầu tư 300 tỷ euro vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng để phục hồi nền kinh tế khu vực đồng euro (Eurozone).

Với quỹ đầu tư mới này, GDP kinh tế Eurozone có thể sẽ tăng trưởng thêm 1 điểm % mỗi năm trong 3 năm tới, theo ước tính của EC.

GDP Singapore tăng 2,8% nhờ lĩnh vực sản xuất và dịch vụ

Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore thông báo nền kinh tế của Đảo quốc Sư tử trong quý 3/2014 tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ có sự tăng trưởng của lĩnh vực sản xuất và dịch vụ.

Ngành sản xuất hóa dược và hóa chất tăng trưởng trong quý trước đã giúp cho lĩnh vực sản xuất đạt mức tăng trưởng 1,9% so với một năm trước và cao hơn mức tăng trưởng 1,5% trong quý 2.

Chính phủ Nhật giữ nguyên đánh giá tích cực về kinh tế đất nước

Trong báo cáo hàng tháng vừa công bố, Chính phủ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe giữ nguyên đánh giá tương đối tích cực về kinh tế nước này trong tháng 11/2014, bất chấp các số liệu được công bố gần đây cho thấy nền kinh tế Xứ sở Hoa Anh đào đã rơi vào suy thoái sau lần tăng thuế tiêu dùng ngày 1/4 vừa qua.

Chính phủ nhận định kinh tế Nhật Bản đang trên đà phục hồi nhẹ, song tiêu dùng cá nhân ở mức thấp, và tỏ ý quan ngại rằng việc tăng thuế tiêu dùng từ mức 5% lên 8% hồi đầu tháng Tư đang làm giảm nhu cầu trong nước. Trong khi chi tiêu tiêu dùng hiện đóng góp tới 60% vào GDP của Nhật Bản.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021