Published On: Mon, May 26th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 26/5/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – IMF cảnh báo kinh tế Afghanistan giảm tốc trong năm nay

Theo báo cáo thường niên của IMF, nhịp độ tăng trưởng GDP của Afghanistan ước sẽ giảm từ mức 3,6% trong năm 2013 xuống còn 3,2% năm nay.

Số liệu này cho thấy đà tăng trưởng GDP của Afghanistan đã sụt giảm đáng kể so với mức tăng trưởng cao 14% nhờ vụ mùa bội thu hồi năm 2012.

Châu Phi có thể thu hút 80 tỷ USD vốn FDI trong năm 2014

Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) dự báo luồng tiền vốn từ bên ngoài đổ vào châu lục này sẽ tăng lên 80 tỷ USD trong năm nay, trong bối cảnh các nguồn thu thuế và tiến trình hội nhập khu vực gia tăng sẽ giúp thúc đẩy đà tăng trưởng của châu Phi.

Báo cáo Triển vọng kinh tế châu Phi 2014, vừa được đưa ra trong cuộc họp thường niên lần thứ 49 của AfDB tại thủ đô Kigali của Rwanda, cho biết vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào châu Phi năm 2012 và 2013 lần lượt đạt 50 tỷ USD và 56 tỷ USD.

Thị trường hàng xa xỉ toàn cầu sẽ tăng trưởng hơn 2% năm 2014

Thị trường hàng xa xỉ thế giới được dự đoán sẽ đến giai đoạn “trưởng thành và ổn định,” với nhịp độ tăng trưởng vào khoảng 2% trong năm 2014, tức tương đương mức tăng của năm ngoái.

Một nghiên cứu – do tổ chức tư vấn Bain&Company và Fondazione Altagamma phối hợp thực hiện – dự đoán đà tăng trưởng của thị trường được tiếp tục duy trì trong năm nay, nhưng thấp hơn rất nhiều so với mức tăng trưởng hai con số trong giai đoạn 2009-2012.

EC thông qua “thỏa thuận đối tác” với Hy Lạp và Ba Lan

Ủy ban châu Âu (EC) đã thông qua Thỏa thuận đối tác với Hy Lạp và Ba Lan nhằm thiết lập lại chiến lược sử dụng tối ưu Quỹ cơ cấu và đầu tư châu Âu tại các khu vực và thành phố của hai nước này trong giai đoạn 2014-2020.

Thỏa thuận trên giúp thúc đẩy tăng trưởng và khả năng cạnh tranh của Hy Lạp và Ba Lan. Các khoản đầu tư của Liên minh châu Âu (EU) sẽ giúp giải quyết tình trạng thất nghiệp, tạo việc làm lâu dài và ổn định thông qua hỗ trợ sự đổi mới, phát triển nền kinh tế ít khí carbon và giáo dục, đào tạo. Theo đó, Hy Lạp sẽ nhận được 15,52 tỷ euro trong tổng kinh phí của EU dành cho chính sách gắn kết và 4,2 tỷ euro cho phát triển nông thôn.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021