Published On: Thu, Nov 27th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 27/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất gần 3 tháng

Bộ Lao động Mỹ vừa cho biết, trong tuần kết thúc vào ngày 22/11, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng 21.000 đơn lên cao nhất kể từ đầu tháng 9 ở 313.000 đơn. Trước đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã ở dưới ngưỡng 300.000 đơn trong 10 tuần liên tiếp.

Số đơn xin trợ cấp trung bình của 4 tuần qua tăng lên 294.000 đơn từ mức 287.750 đơn của tuần trước đó. Số người tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp giảm 17.000 người xuống thấp nhất gần 14 năm, còn 2,32 triệu người trong tuần kết thúc vào ngày 15/11 với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 1,7% – mức thấp nhất kể từ tháng 11/2000.

Ngân hàng Thế giới giúp Algeria cải thiện môi trường kinh doanh

Tại thủ đô Alger, Bộ trưởng Công nghiệp và Mỏ Algeria Adessalem Bouchouareb và đại diện thường trực của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Algeria, Emmanuel Noubissié Ngankam đã ký tắt thỏa thuận, theo đó WB sẽ giúp cải thiện môi trường kinh doanh tại quốc gia Bắc Phi này.

Thỏa thuận cũng nhằm thiết lập một cơ chế đánh giá và giám sát việc thực hiện kế hoạch hành động của Ủy ban được giao nhiệm vụ cải thiện môi trường kinh doanh tại Algeria được thành lập cách đây một năm, giúp nước này cải thiện được thứ hạng trong bảng xếp hạng “Doing Business” của WB, tạo thuận lợi hóa về thủ tục hành chính trong thành lập doanh nghiệp…

Chỉ số lòng tin người tiêu dùng Hàn Quốc thấp nhất 14 tháng qua

Theo số liệu của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) công bố, chỉ số lòng tin của người tiêu dùng (CSI) tại nước này tiếp tục giảm sút, bất chấp Chính phủ đã đưa ra các biện pháp kích thích tài chính.

CSI phản ánh đánh giá của người dân về tình hình kinh tế. CSI trên 100 điểm thể hiện số người lạc quan về tình hình kinh tế nhiều hơn số người bi quan. Số liệu của BoK cho thấy CSI0 trong tháng 11 là 103 điểm, giảm 2 điểm so với tháng trước, và là mức thấp nhất trong vòng 14 tháng qua.

Nga và Iran hợp tác điều chỉnh thị trường dầu mỏ

Theo Tân hoa xã, hãng thông tấn Shana trực thuộc Bộ Dầu mỏ Iran ngày 25/11 đưa tin Iran và Nga sẽ hợp tác để điều chỉnh thị trường dầu mỏ nhằm đảm bảo lợi ích riêng.

Thỏa thuận trên đạt được trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Iran Hassan Rouhani và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Theo Shana, hai bên đã “nhất trí về sự hợp tác cần thiết nhằm hỗ trợ thị trường dầu mỏ,” song không nêu rõ nội dung chi tiết của thỏa thuận này.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021