Published On: Tue, May 27th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 27/5/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – ECB cảnh giác trước nguy cơ giảm phát trong Eurozone

Phát biểu tại diễn đàn ngân hàng do ECB tổ chức ở Bồ Đào Nha, ông Draghi cho rằng thời kỳ lạm phát thấp trong eurozone có thể kéo dài nhưng sẽ từng bước trở lại sát mức 2,0% Tổng sản phẩm nội khối (GDP). Ông cũng nhấn mạnh trách nhiệm của ECB là cảnh giác để sẵn sàng hành động nếu kịch bản này xảy ra.

Tuyên bố trên được Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi đưa ra ngày 26/5, giữa lúc có những lo ngại lan rộng về nguy cơ giảm phát trong khu vực.

Dòng chảy thương mại toàn cầu suy giảm trong quý I/2014

Cục Phân tích chính sách kinh tế của Hà Lan (CPB) cho biết, khối lượng xuất khẩu và nhập khẩu của thế giới trong tháng 3 thấp hơn 0,5% so với tháng 2. Tính cả quý I/2014, dòng chảy thương mại giảm 0,8% so với quý trước đó với mức tăng 1,5%.

Điều này cho thấy, tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn chưa đạt được sự phục hồi bền vững và rộng khắp hơn 5 năm sau khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trung Quốc thay đổi cơ chế xét duyệt đầu tư nước ngoài

Trung Quốc sẽ nới lỏng tiến trình xem xét các dự án đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài, thông qua việc thay đổi cơ chế từ ngày 17/6 tới.

Bên cạnh đó, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) Trung Quốc cho biết, công tác kiểm duyệt về an ninh đối với các dự án đầu tư nước ngoài cũng sẽ được tăng cường.

Cuba và Mexico tăng cường xúc tiến thương mại

Chính phủ Cuba bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp Mexico sẽ trở thành những đối tác tiên phong tham gia đầu tư vào Khu Phát triển đặc biệt Mariel (ZEDM) và tận dụng những thuận lợi mà Luật đầu tư nước ngoài mới của quốc đảo này đem lại cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Tuyên bố trên được đưa ra nhân dịp phái đoàn doanh nghiệp Mexico thực hiện chuyến thăm Cuba nhằm tăng cường xúc tiến thương mại song phương.

Nga, Ukraine có thể đạt được thỏa thuận năng lượng trước 1/6

Giới chức Nga, EU và Ukraine ngày 26/5, đã đạt được một thỏa thuận về thanh toán tiến nợ mua khí đốt của Ukraine với Nga.

Phát biểu sau cuộc đàm phán ở Berlin (Đức) với Đại diện Liên minh châu Âu (EU) phụ trách năng lượng Guenther Oettinger và quyền Bộ trưởng Năng lượng Ukraine Yuri Prodan, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết Nga và Ukraine đã đạt được thỏa thuận về việc Kiev trả cho Nga trước tháng Sáu một phần khoản nợ mua khí đốt từ tháng 11 năm ngoái đến tháng 4/2014, và trả trong tháng Sáu một phần tiền mua khí đốt của tháng Năm.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021