Published On: Fri, Jun 27th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 27/6/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Giá tiêu dùng tại Nhật Bản tăng nhanh nhất kể từ năm 1982

Cục Thống kê Nhật Bản cho biết, giá tiêu dùng tháng 5, không gồm giá thực phẩm tươi sống, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, khớp với dự đoán của các chuyên gia trong khảo sát của Bloomberg News. Đồng thời, chi tiêu hộ gia định giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với mức giảm 4,6% của tháng trước đó và dự đoán giảm 1,9% của các chuyên gia.

Thống đốc ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda dự báo, giá tiêu dùng có thể sẽ tăng chậm lại trong những tháng tới.

Tăng trưởng lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc tháng 5 giảm

Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết, lợi nhuận tháng 5 của các doanh nghiệp công nghiệp tại nước này tăng lên 512,7 tỷ nhân dân tệ (82,6 tỷ USD). Mức tăng 8,9% của tháng 5 thấp hơn so với mức tăng 9,6% của tháng trước đó và ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 12/2013.

5 tháng đầu năm 2014, tổng lợi nhuận công nghiệp tăng 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 2,28 nghìn tỷ nhân dân tệ, theo số liệu của Cục Thống kê.

Thông tin kinh tế thế giới ngày 27/6/2014 | Bản tin KINH TE hôm nay

Thông tin kinh tế thế giới ngày 27/6/2014

Kinh tế Mỹ tiếp tục đón những tín hiệu tích cực

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, tháng 5, chi tiêu dùng tăng 0,2% sau khi đi ngang trong tháng 4 và thấp hơn so với mức dự báo 0,4% của các chuyên gia kinh tế. Nguyên nhân chủ yếu có thể là chi tiêu vào dịch vụ y tế giảm.

Trong khi đó, thu nhập cá nhân tăng 0,4% trong tháng 5, cao hơn so với mức tăng 0,3% của tháng trước đó nhưng lại thấp hơn so với dự báo Forex Factory.

Cùng ngày, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã điều chỉnh theo mùa giảm 2.000 xuống 312.000 vào tuần trước, thấp hơn so với mức dự báo 314.000 đơn của các chuyên gia.

Châu Âu: Các quỹ quốc gia ồ ạt rót vốn vào BĐS

Theo khảo sát của công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Savills về các quỹ đầu tư hàng đầu tại các thị trường then chốt của châu Âu như Bỉ, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh; các Quỹ đầu tư quốc gia đã gia tăng các hoạt động trong năm 2013 và tổng khối lượng đầu tư của các giao dịch đạt 5,5 tỷ Euro ở những thị trường trên so với 4,2 tỷ Euro trong năm 2012, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Nghiên cứu cũng phân tích các dòng vốn và xác định các loại hình tài sản ưu tiên, lượng giao dịch trung bình và các thị trường mục tiêu của các nhóm đầu tư khác nhau.

Hàn Quốc: Thặng dư vãng lai tăng, sản lượng công nghiệp giảm

Trong tháng Năm, thặng dư tài khoản vãng lai của Hàn Quốc đã tăng lên mốc cao nhất trong 7 tháng vừa qua do xuất khẩu tiếp tục tăng, tuy nhiên sản lượng công nghiệp lại sụt giảm tháng thứ hai liên tiếp.

Theo báo cáo của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) công bố ngày 27/6, thặng dư tài khoản vãng lai của nước này tiếp tục tăng từ mức 7,2 tỷ USD trong tháng Tư lên 9,3 tỷ USD trong tháng Năm vừa qua và là mức thặng dư lớn nhất kể từ mức 11,1 tỷ USD đạt được vào tháng 10/2013.

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021