Published On: Fri, Nov 28th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 28/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Kinh tế Nhật Bản tiếp tục gặp khó

Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng lõi (core CPI), không tính giá thực phẩm tươi sống, của Nhật Bản tháng 10 tăng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp giá tiêu dùng tại Nhật Bản tăng chậm lại.

Đồng thời, trong tháng 10, sản lượng công nghiệp tăng 0,2% so với tháng 9 trong khi doanh số bán lẻ giảm 1,4% và chi tiêu hộ gia đình giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, chi tiêu hộ gia đình đã giảm 7 tháng liên tiếp tính đến tháng 10. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp tháng 10 của Nhật Bản cũng giảm xuống 3,5% với tỷ lệ việc làm/người xin việc tăng lên 1,1 từ 1,09 ghi nhận được trong tháng 9.

Lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc tháng 10 giảm mạnh nhất 2 năm

Theo số liệu của Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc, tổng lợi nhuận công nghiệp của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới giảm 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 575,47 tỷ nhân dân tệ trong tháng 10, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 8/2012. Trước đó, lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại khi chỉ tăng 0,4% trong tháng 9.

Như vậy trong 10 tháng đầu năm nay, tổng lợi nhuận của lĩnh vực công nghiệp đạt 4,94 nghìn tỷ nhân dân tệ, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, các doanh nghiệp nhận vốn đầu tư nước ngoài có lợi nhuận tăng mạnh nhất với 12,6%.

Kinh tế Indonesia có thể tăng trưởng đến 5,6% trong năm 2015

Theo đánh giá của Viện Phát triển Kinh tế và Tài chính Indonesia (INDEF), nền kinh tế Indonesia có thể tăng trưởng 5,3-5,6% năm 2015, thấp hơn so với mục tiêu 5,8% của chính phủ và mức dự báo 5,7-5,8% của Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI).

Theo Giám đốc điều hành INDEF Erani Yustika, dự báo của INDEF ít lạc quan hơn do vẫn còn nhiều nhân tố gây áp lực lên xuất khẩu khiến xuất khẩu của Indonesia khó có thể được đẩy mạnh như các điều kiện kinh tế toàn cầu chưa được cải thiện và cơ cấu mỏng manh dễ bị tác động của ngành công nghiệp Indonesia.

Philippines có thể không đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Với tỷ lệ tăng trưởng giảm mạnh trong quý 3/2014, nhiều khả năng Philippines sẽ không đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm nay bởi hậu quả thiên tai và chi tiêu công sụt giảm.

Các nhà phân tích đưa ra dự báo này sau khi Cơ quan Thống kê quốc gia Philippines (NSO) công bố số liệu kinh tế quý. Theo NSO, tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý 3 ở mức 5,3% và trong 9 tháng đầu năm là 5,8%. Mức tăng trưởng này thấp hơn nhiều so với mục tiêu từ 6,5-7,5% cho cả năm 2014 do chính phủ đề ra, đồng thời là mức thấp nhất kể từ quý 3/2011.

Italy chịu thiệt hại nặng nề do các biện pháp trừng phạt Nga

Nền kinh tế Italy có thể thiệt hại gần 3,7 tỷ euro do những biện pháp trừng phạt của các nước phương Tây đối với Nga, cũng như do xuất khẩu vào Nga sụt giảm.

Số liệu trên được công bố trong báo cáo do Đại học Bocconi – một trong những trường kinh tế danh tiếng nhất châu Âu – soạn thảo và công bố ngày 27/11 tại Diễn đàn kinh tế Nga – châu Âu ở Milan (Italy).

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021