Published On: Thu, May 29th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 29/5/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Vương quốc Anh đứng đầu châu Âu về thu hút dự án FDI

Trong năm 2013, Vương quốc Anh vẫn duy trì vị trí dẫn đầu với số dự án đầu tư nước ngoài đạt 799, tăng 15% so với năm 2012. Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, thu hút 701 dự án đầu tư nước ngoài, tăng 12%.

Trong khi đó, số lượng dự án đầu tư nước ngoài ở Pháp trong năm 2013 đã tăng 9% lên 514 dự án, sau khi sụt giảm liên tiếp trong những năm gần đây.

Ủy ban châu Âu đề xuất chiến lược an ninh năng lượng mới

Theo chiến lược mới, EU cần đa dạng hóa các nguồn cung cấp, nâng cấp cơ sở hạ tầng, hoàn thiện thị trường nội địa và tiết kiệm năng lượng nhằm đảm an ninh trong lĩnh vực này.

Chiến lược mới cũng nhấn mạnh tới sự cần thiết phải phối hợp trong việc hoạch định chính sách cũng như trong việc đàm phán với các đối tác năng lượng giữa các nước thành viên EU, nhất là trong bối cảnh những căng thẳng gần đây đe dọa tới sự ổn định của nguồn cung và giá cả năng lượng.

Thêm hy vọng cho sự tăng tốc của nền kinh tế Mỹ trong quý 2

Theo Bộ Thương mại Mỹ, số đơn đặt hàng mới đối với hàng hóa lâu bền tăng 0,8% trong tháng Tư, sau khi được điều chỉnh tăng 3,6% trong tháng Ba và là tháng tăng thứ ba liên tiếp. Sự gia tăng này là điều gây bất ngờ bởi các nhà phân tích đã dự báo sẽ giảm 1,3%.

Với sự gia tăng đó, hoạt động sản xuất tại các nhà máy sẽ được đẩy mạnh trong những tháng tới và nhờ đó, tăng trưởng kinh tế cũng sẽ được thúc đẩy và việc làm cũng được tạo thêm.

Chính phủ Ấn Độ triển khai kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Thủ tướng Modi đã quyết định thành lập một bộ chịu trách nhiệm về phát triển kỹ năng và doanh nghiệp, do Quốc vụ khanh Sarbananda Sonowal đứng đầu. Ông Sonowal, hiện đang phụ trách về thể thao và các vấn đề thanh niên.

Quyết định thành lập Bộ Kỹ năng đã được thông báo. Bộ Lao động, Bộ Phát triển nhân lực và Bộ Tài chính sẽ cùng phối hợp chuẩn bị cho khâu thành lập Bộ mới này.

Hy Lạp đối diện với mối đe dọa nợ thuế lên tới 90 tỷ USD

Bộ Tài chính Hy Lạp cho biết nước này đang phải đối diện với một mối đe dọa mới về khoản nợ thuế chưa truy thu lên tới hơn 66 tỷ euro (90 tỷ USD).

Mặc dù đang từng bước cân đối các khoản thu chi, nhưng số liệu công bố của Bộ Tài chính Hy Lạp lại cho thấy nước này đang phải đối diện với một mối đe dọa mới về khoản nợ thuế chưa truy thu lên tới hơn 66 tỷ euro (90 tỷ USD).

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021