Published On: Thu, Oct 30th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 30/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Ngân hàng Thế giới khuyến cáo Trung Quốc cần cải cách kinh tế

Ngân hàng Thế giới (WB) đã khuyến cáo Trung Quốc nên tập trung vào việc thúc đẩy cải cách theo định hướng thị trường thay vì tìm cách theo đuổi các mục tiêu tăng trưởng.

Theo WB, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể sụt giảm và chỉ đạt mức xấp xỉ 7% vào năm tới. Thực trạng này có thể khiến Bắc Kinh trở lại theo đuổi các mục tiêu tăng trưởng ngắn hạn thông qua việc bơm tiền để kích thích nền kinh tế.

EU có thể yêu cầu các nước thành viên xem xét lại ngân sách 2015

Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) trong đó có Pháp, Italy cần phải hành động hơn nữa để giảm thâm hụt cao trong ngân sách 2015 cho dù dự thảo đã được EU thông qua sơ bộ.

Ủy viên châu Âu phụ trách các vấn đề kinh tế Jyrki Katainen tuyên bố phiên đánh giá vào tháng tới sẽ cho thấy các nước này có cần xem xét lại ngân sách hay không, ngoài ra ông Katainen không loại trừ EU sẽ có biện pháp chặt chẽ hơn để đảm bảo cho ngân sách các nước thành viên đáp ứng được các yêu cầu của EU.

Tập đoàn bán lẻ lớn nhất Anh bị điều tra về khai khống lợi nhuận

Cơ quan Chống Gian lận Nghiêm trọng (SFO) của Anh đã mở cuộc điều tra hình sự đối với Tập đoàn Tesco sau vụ bê bối khai khống lợi nhuận của nhà bán lẻ lớn nhất Vương quốc Anh này.

Cổ phiếu của Tesco đã “xuống dốc không phanh” kể từ khi tập đoàn thừa nhận từ hôm 22/9 rằng lợi nhuận của họ trong sáu tháng đầu năm đã được “thổi phồng” thêm 250 triệu bảng (399,6 triệu USD).

80 nước tham gia thỏa thuận chấm dứt cơ chế bảo mật ngân hàng

Hơn 80 nước và vùng lãnh thổ đã ký và cam kết ký Thỏa thuận Ủy quyền Đa phương nhằm chấm dứt cơ chế bảo mật ngân hàng, bước đi quan trọng trong cuộc chiến toàn cầu chống nạn trốn và gian lận thuế.

Tổng cộng 51 nước và vùng lãnh thổ đã ký văn bản trên tại “Diễn đàn toàn cầu về minh bạch và trao đổi thông tin trong lĩnh vực thuế,” diễn ra ở thủ đô Berlin của Đức.

Malaysia đứng đầu các nền kinh tế mới nổi về môi trường kinh doanh

Trong báo cáo xếp hạng môi trường kinh doanh “Doing Business 2015” (DB 2015) mà Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 29/10, Malaysia xếp thứ 18 trong số 189 nền kinh tế thế giới, tăng 2 bậc so với năm ngoái.

Báo cáo cho thấy môi trường kinh doanh của Malaysia đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua và được xếp ở vị trí đầu tiên trong số các nền kinh tế mới nổi ở Đông Á và xếp thứ hai trong khu vực ASEAN sau Singapore.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021