Published On: Mon, Jun 30th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 30/6/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Công nghiệp của Nhật Bản phục hồi trong tháng 5

Bộ Thương mại Nhật Bản cho biết, sản lượng công nghiệp tăng 0,5% trong tháng 5 sau khi giảm 2,8% vào tháng 4. Trong khi đó, dự báo của các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg News là tăng 0,9%.

Chính phủ Nhật Bản dự báo sản lượng công nghiệp sẽ giảm 0,7% trong tháng 6 và tăng 1,5% trong tháng 7.

BIS: Ngân hàng trung ương nên tăng lãi suất

BIS, được xem là ngân hàng trung ương của các ngân hàng trung ương trên thế giới, đã kêu gọi các nhà hoạch định chính sách bình thường hóa lãi suất. Bình thường hóa lãi suất quá muộn và chậm cũng có thể gây ra những rủi ro nhất định đối với nền kinh tế, theo BIS.

BIS cho rằng, lãi suất thấp có thể thúc đẩy nhu cầu đầu tư rủi ro cao hơn vào thị trường chứng khoán cũng như bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp.

WB dự báo kinh tế Malaysia tăng trưởng 5,4% trong năm 2014

Trong báo cáo Economic Monitor hàng năm về triển vọng kinh tế của Malaysia, Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây nhận định kinh tế nước này sẽ tăng trưởng 5,4% trong năm 2014 và 4,6% năm 2015, do tình hình xuất khẩu khởi sắc và chính sách thắt chặt tài chính và tiền tệ có hiệu lực.

WB cho biết, xuất khẩu – trụ cột của nền kinh tế Malaysia – có khả năng tăng 6,3% trong năm nay và tăng 6,2% vào năm tới, khi sự phục hồi kinh tế toàn cầu đã và đang thúc đẩy nhu cầu về các hàng hóa chính như dầu khí và các mặt hàng điện tử của quốc gia Đông Nam Á này.

Kinh tế Nga có thể tăng trưởng thấp nếu phương Tây trừng phạt mạnh

Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev cảnh báo rằng các biện pháp trừng phạt mới của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Moskva, liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước này.

Ông Ulyukayev cho biết nền kinh tế Nga sẽ tăng trưởng tiêu cực nếu phương Tây siết chặt các biện pháp trừng phạt kinh tế trên diện rộng, song đây không phải là tình huống “quá trầm trọng.”

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021