Published On: Fri, Oct 3rd, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 3/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Dịch vụ Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất 8 tháng

Cục Thống kê quốc gia và Hiệp hội mua bán và logistics Trung Quốc cho biết, chỉ số PMI dịch vụ chính thức giảm xuống 54 điểm trong tháng 9 từ 54,4 điểm của tháng 8. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn ước tính 51,1 điểm trước đó.

Như vậy trong tháng 9, cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Trung Quốc đều tăng trưởng chậm lại so với tháng trước. Điều này gây áp lực lớn lên chính phủ Trung Quốc trong việc tăng cường kích thích để phục hồi thị trường bất động sản và thúc đẩy các hoạt động kinh tế nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng trong năm nay.

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm

Theo số liệu đã điều chỉnh yếu tố mùa vụ do Bộ Lao động Mỹ vừa công bố, số đơn xin trợ cấp thất nghiệptrong tuần kết thúc vào ngày 27/9 giảm 8000 đơn xuống 287.000 đơn. Con số này thấp hơn dự báo 297.000 đơn của các chuyên gia.

Trong đó, số người tiếp tục nhận được trợ cấp giảm 45.000 người xuống 2,4 triệu người trong tuần kết thúc vào ngày 20/9. Số đơn xin trợ cấp trung bình trong 4 tuần giảm 4.250 đơn xuống 294.750 đơn.

ECB giữ nguyên lãi suất điều hành

Kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ tháng, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên các lãi suất điều hành chủ chốt không đổi so với tháng trước đó.

Quyết định trên phù hợp với dự báo của phần lớn các chuyên gia kinh tế khi rằng, sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào về điều hành các lãi suất hiện đang ở mức thấp nhất lịch sử.

WB dưa ra dự báo ảm đạm về tăng trưởng kinh tế của Ukraine

Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo kinh tế Ukraine sẽ tiếp tục lún sâu vào suy thoái khi hạ mức dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này xuống âm 8% trong năm 2014, giảm thêm 3% so với con số đưa ra hồi tháng Sáu vừa qua.

Trong báo cáo đưa ra, WB cho rằng nguyên nhân chính khiến cơ quan này hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của Ukraine là do ảnh hưởng của cuộc xung đột vũ trang giữa quân đội chính phủ và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông, khiến cho việc thu thuế trở nên khó khăn, xuất khẩu bị tác động tiêu cực và lòng tin từ các nhà đầu tư cũng giảm sút.

Xuất khẩu của Hàn Quốc tăng cao nhất trong chín tháng

Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 9/2014 đạt tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong chín tháng qua, nhưng nhu cầu thị trường thế giới vẫn còn yếu, một biểu hiện cho thấy đà phục hồi của nền kinh tế còn nhiều chông gai.

Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết, trong tháng Chín, kim ngạch xuất khẩu của nước này tăng 6,8% lên gần 48 tỷ USD trong khi giá trị nhập khẩu tăng 8% lên hơn 44 tỷ USD. Trong khi kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng mạnh nhất trong chín tháng thì nhập khẩu cũng tăng ở mức cao nhất trong 31 tháng qua.

Nhật Bản lập ngân hàng nhân lực hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Để hỗ trợ giải quyết thực trạng các công ty vừa và nhỏ khó tìm kiếm, đào tạo được lớp cán bộ quản lý doanh nghiệp kế tục, Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định thành lập “Ngân hàng nhân tài kế tục” nhằm hỗ trợ nhân lực kế tục điều hành, phát triển cho các công ty vừa và nhỏ.

Ngân hàng này sẽ đưa vào hoạt động ngay trong năm nay với 14 Trung tâm hỗ trợ phát triển hoạt động doanh nghiệp. Dự kiến trong thời gian tới, Ngân hàng nhân lực sẽ phủ sóng hoạt động tới tất cả các địa phương ở Nhật Bản.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021