Published On: Fri, Oct 31st, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 31/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Nền kinh tế Mỹ đón nhận nhiều tin tốt

Bộ Thương mại Mỹ vừa cho biết, GDP quý III tăng trưởng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi đã tăng 4,6% trong quý II, ghi nhận 6 tháng tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 10 năm qua. Con số này cũng cao hơn dự báo 3% của các chuyên gia.

Đồng thời, Bộ Lao động Mỹ cũng cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình trong 4 tuần qua giảm xuống còn 281.000 đơn, ghi nhận mức thấp nhất hơn 14 năm. Tuy nhiên, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lại tăng 3000 đơn lên 287.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 25/10.

Lĩnh vực ngân hàng Trung Quốc làm ăn kém hiệu quả trong quý III

Quý III, lợi nhuận ròng của các ngân hàng lớn ở Trung Quốc tăng chậm trong khi nợ xấu lại tăng cao. Trong đó, lợi nhuận ròng của 3/5 ngân hàng lớn nhất Trung Quốc giảm xuống mức 1 con số.

Hiện tại, triển vọng của lĩnh vực ngân hàng Trung Quốc khá u ám do chính phủ đang hướng tới thả nổi lãi suất và kinh tế tăng trưởng yếu. Hơn nữa, khối ngân hàng Trung Quốc cũng đang chật vật khi nợ xấu tăng cao.

Malaysia áp dụng luật Thuế Hàng hóa và Dịch vụ vào năm 2015

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết, thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) 6% sẽ được chính thức áp dụng vào 1/4/2015, và ước tính sẽ thu ngân sách 23,2 tỷ RM (7,25 tỷ USD).

Ngày 31/10, hãng thông tấn Bernama của Malaysia lời Thủ tướng cho biết: “Malaysia đã miễn một số thuế hàng hóa lên tới 3,8 tỷ RM. Với việc thực hiện GST thì hai loại thuế bán hàng và thuế dịch vụ sẽ được bãi bỏ, mất doanh thu 13,8 tỷ RM. Điều này có nghĩa là sau khi trừ khoản miễn thuế 3,8 tỷ RM và khoản thuế cũ 13,8 tỷ RM, chính phủ sẽ thu được 5,6 tỷ RM.”

Ukraine thuyết phục EU và Mỹ giúp trả nợ khí đốt cho Nga

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho biết ông sẽ đề nghị Mỹ và Đức giúp trả khoản nợ mua khí đốt của Kiev cho Moskva để Nga có thể nối lại nguồn cung khí đốt.

Phát biểu tại một cuộc họp nội các, Thủ tướng Yatsenyuk cho biết ông có kế hoạch hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Angela Merkel vào tối cùng ngày trong bối cảnh cuộc đàm phán giữa các quan chức năng lượng Nga và Ukraine do Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian đang diễn ra ở Brussels.

EU cam kết hỗ trợ thực hiện thỏa thuận khí đốt giữa Nga và Ukraine

Thỏa thuận về cung cấp khí đốt trị giá 4,6 tỷ USD mà Nga và Ukraine đã ký kết thành công ngày 30/10 là sự đảm bảo cho an ninh năng lượng của châu Âu trong mùa Đông tới.

Ủy viên châu Âu phụ trách năng lượng Günther Oettinger tuyên bố như vậy ngay sau lễ ký kết mà ông làm trung gian.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021