Published On: Mon, Nov 3rd, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 3/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – PMI sản xuất của Trung Quốc xuống thấp nhất 5 năm

Tháng 10, chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc giảm xuống 50,8 điểm từ 51,1 điểm của tháng 9, theo số liệu của Cục Thống kê quốc gia. Mặc dù thấp hơn so với dự đoán của các chuyên gia nhưng con số này vẫn nằm trên ngưỡng suy giảm – tăng trưởng 50 điểm.

Theo báo cáo trên, lĩnh vực sản xuất tăng trưởng chậm trong tháng 10 chủ yếu do nhu cầu tiêu thụ hàng hóa Trung Quốc ở trong và ngoài nước xuống thấp nhất trong nhiều tháng qua. Chỉ số đo lường đơn hàng mới trong tháng 10 giảm xuống 51,6 điểm từ 52,2 điểm của tháng 9. Mặc dù các nhà máy đã cắt giảm sản lượng và dự trữ nguyên liệu thô nhưng lượng hàng tồn kho vẫn tiếp tục tăng.

GDP của Ấn Độ sẽ tăng 5,5 đến 5,9% trong năm 2014

Phát biểu tại cuộc họp Ủy ban tư vấn (Consultative Committee) ở thủ đô New Delhi, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley nói rằng kinh tế Ấn Độ có thể đạt mức tăng trưởng khoảng 5,5-5,9% trong năm nay.

Theo Bộ trưởng Jaitley, ưu tiên lớn nhất của Chính phủ Ấn Độ là lấy lại đà tăng trưởng cho nền kinh tế và Ấn Độ có tiềm năng để đạt được mức tăng trưởng cao hơn một cách bền vững.

Eurozone: Thất nghiệp và lạm phát có dấu hiệu cải thiện nhẹ

Theo cơ quan thống kê châu Âu Eurostat, tỷ lệ lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đã tăng lên 0,4% trong tháng 10, so với mức 0,3% (mức thấp nhất trong 5 năm qua) trong tháng Chín.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp tại khu vực này trong tháng Chín đứng ở mức 11,5%, gần như không đổi so với tháng Tám và tháng Bảy, với tổng số người thất nghiệp ở mức 18,34 triệu người, chỉ giảm 19.000 người so với tháng Tám.

Thủ tướng Pháp tuyên bố đẩy mạnh chương trình cải cách kinh tế

Thủ tướng Pháp, Manuel Valls khẳng định nước này quyết tâm đẩy mạnh việc thực thi chương trình cải cách kinh tế và Pháp không phải là một thành viên “ốm yếu” của châu Âu.

Thủ tướng Valls đã tới thăm Hà Lan và có cuộc thảo luận với người đồng cấp Mark Rutte về các biện pháp thúc đẩy nền kinh tế “lục địa già.”

Quỹ đầu tư cổ phiếu toàn cầu hút hơn 20 tỷ USD, mạnh nhất trong hơn một năm

Đó là số liệu được Bank of America Merrill Lynch Global Research trích dẫn từ EPFR Global và công bố trong báo cáo ra ngày thứ Sáu (31/10).

Báo cáo cho thấy các quỹ đầu tư cổ phiếu Mỹ trên toàn thế giới hút được 14.5 tỷ USD, chủ yếu thông qua các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) và đánh dấu tuần hút ròng mạnh nhất trong 58 tuần.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021