Published On: Tue, Nov 4th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 4/11/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Lĩnh vực sản xuất Nhật Bản tăng trưởng nhanh nhất 7 tháng

Cụ thể theo số liệu chính thức của Markit/JMMA, chỉ số PMI sản xuất tháng 10 của Nhật Bản tăng lên 52,4 điểm từ 51,7 điểm của tháng 9, chủ yếu nhờ tăng trưởng đơn hàng mới lên cao nhất 7 tháng trong khi sản lượng sản xuất cũng tăng liên tiếp trong 3 tháng qua. Trước đó, lĩnh vực sản xuất của Nhật Bản đã suy yếu trong 5 tháng liên tiếp.

PMI sản xuất tháng 10 lên cao nhất 7 tháng chứng tỏ, kinh tế Nhật Bản đang dần khắc phục được hậu quả của đợt tăng thuế hồi tháng 4, đồng thời là bằng chứng cho thấy tính hiệu quả của các gói kích thích từ chính phủ.

World Bank: Giá hàng hóa có thể tiếp tục giảm đến năm 2015

Giá hầu hết các loại hàng hóa, nhất là dầu thô, được dự đoán tiếp tục ở mức thấp trong thời gian còn lại năm nay và phần lớn năm 2015, Ngân hàng Thế giới (World Bank) cho biết trong Viễn cảnh Thị trường Hàng hóa mới nhất ra ngày 16/10.

Mối lo ngại ngày càng tăng về kinh tế eurozone và các nước mới nổi tăng trưởng chậm lại, USD mạnh lên, thị trường dầu dư cung và triển vọng mùa vụ kỷ lục đã góp phần kéo giảm giá hàng hóa từ mùa hè. Chỉ số giá năng lượng World Bank giảm 6% trong quý III, sau khi ổn định trong nửa đầu năm 2014.

Báo Wall Street Journal: Nền kinh tế Italy bị “nhiễm độc” nặng nề

Nhận định mới đây của tờ báo tài chính uy tín Wall Street Journal (Mỹ) cho rằng Italy cần có những điều luật chặt chẽ hơn nữa về luật phá sản và mở rộng hơn nữa thị trường chứng khoán để các doanh nghiệp có thể tăng vốn khi kinh tế tăng trưởng trở lại.

Wall Street Journal nhận định, trong khi nhiều nước đang hối thúc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) triển khai chương trình nới lỏng định lượng (QE) để bơm thêm tiền mặt vào thị trường, thì trên thực tế, giải pháp này là không đủ cho Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) nói chung và Italy nói riêng.

PMI sản xuất tháng 10: Mỹ suy yếu trong khi Eurozone tăng trưởng nhẹ

PMI sản xuất của Mỹ trong tháng 10 giảm mạnh xuống 55,9 điểm từ 57,5 điểm của tháng 9 và ghi nhận ngưỡng thấp nhất kể 3 tháng. Nguyên nhân chủ yếu do số đơn hàng mới và sản lượng sản xuất giảm mạnh. Theo đó, chỉ số đo lường đơn hàng mới giảm xuống 57,1 điểm – mức thấp nhất kể từ đầu năm trong khi chỉ số đo lường sản lượng sản xuất cũng xuống thấp nhất 7 tháng ở 57,8 điểm.

Trong khi đó, lĩnh vực sản xuất tại khu vực đồng euro lại khởi sắc hơn khi PMI sản xuất tháng 10 tăng nhẹ lên 50,6 điểm từ 50,3 điểm của tháng 9. Đây là tháng thứ 16 liên tiếp, PMI sản xuất của Eurozone ở trên ngưỡng suy giảm – tăng trưởng.

Indonesia tăng 3 bậc về năng lực cạnh tranh kinh doanh

Indonesia đã tăng ba bậc lên vị trí 114 trên tổng số 189 nền kinh tế trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh kinh doanh do Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố.

Báo cáo về Thực hiện kinh doanh 2015 của WB đánh giá Indonesia thuộc nhóm các nền kinh tế có thu nhập trung bình thấp, đã có tiến bộ về các tiêu chí khởi nghiệp, nguồn cung điện và cải cách thuế doanh nghiệp.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021