Published On: Tue, Oct 7th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 7/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Thụy Điển chủ trương tăng thuế với người có thu nhập cao

Phát biểu trên Đài phát thanh SR của Thụy Điển, bà Andersson cho biết chính phủ nhận thấy sẽ là bất công khi để người nghỉ hưu phải nộp thuế cao hơn người đang đi làm, vì vậy chính phủ sẽ giảm thuế cho người nghỉ hưu, đặc biệt người có mức lương hưu thấp.

Phần tăng thuế đối với người có thu nhập cao nhất, dưới hình thức cắt bớt phần giảm thuế, có thể mang lại 2,4 tỷ Kronor trong năm 2015 (331 triệu USD).

Nếu được quốc hội thông qua, kế hoạch này sẽ ảnh hưởng đến hàng chục nghìn người có thu nhập hơn 600.000 Kronor/năm (83.000 USD).

WB: Kinh tế Campuchia sẽ tăng trưởng 7,2% trong năm nay

Trong báo cáo Cập nhật Kinh tế công bố ngày 6/10, Ngân hàng Thế giới (WB) dự đoán kinh tế của Campuchia sẽ đạt nhịp độ tăng trưởng 7,2% trong năm nay, nhờ hoạt động xuất khẩu hàng may mặc, xây dựng và dịch vụ, bất chấp tình hình bất ổn trong nước và các nước láng giềng.

Báo cáo cũng cho biết: “Với kỳ vọng sẽ lấy lại được độ tự tin và ổn định chính trị sau một năm dài bất ổn, cùng với đà phát triển mạnh của kinh tế toàn cầu, tăng trưởng GDP của Campuchia được dự đoán sẽ tăng lên 7,5% trong năm 2015.”

IMF kêu gọi cải cách điều khoản trong mua trái phiếu chính phủ

Lời kêu gọi này được đưa ra trong bối cảnh Argentina rơi vào tình thế khó khăn sau khi một tòa án Mỹ ra phán quyết can thiệp hoạt động thanh toán nợ trái phiếu của nước này.

IMF đề nghị sửa đổi điều khoản “thanh toán bình đẳng” và siết chặt điều khoản “ứng xử tương đồng.”

Báo cáo của thể chế tài chính trên cho rằng hai quỹ đầu tư Mỹ trong số 7% số chủ nợ không đồng ý tham gia chương trình tái cơ cấu nợ của Argentina đã lợi dụng điều khoản “thanh toán bình đẳng” (pari passu) trong hợp đồng mua trái phiếu để khởi kiện đòi Buenos Aires phải thanh toán 100% giá trị ghi trên công trái bất chấp trước đó họ đã mua số trái phiếu này với giá thấp hơn nhiều.

EU mở chiến dịch quốc tế triệt phá hàng nhái, hàng giả

Ngày 6/10, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết trong khuôn khổ chiến dịch hải quan quốc tế do Cơ quan Phòng chống gian lận thương mại châu Âu (OLAF) phát động, lực lượng chức năng đã thu giữ 1,2 triệu mặt hàng giả và 130 triệu điếu thuốc lá.

Chiến dịch hải quan mang tên REPLICA chủ yếu nhắm vào các loại hàng giả nhập lậu qua đường biển.

Bằng nhiều biện pháp kiểm tra, gồm cả sử dụng công nghệ, hải quan các nước đã phát hiện nhiều mặt hàng giả như thuốc lá, nước hoa, phụ tùng ôtô và xe đạp, đồ chơi, phụ kiện thời trang và thiết bị ngành điện.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021